Bé gái 10 tuổi đánh bom ở Nigeria, 20 người chết

TPO - Ngày 10/1, một bé gái được cho là chỉ mới 10 tuổi đánh bom tự sát tại một khu chợ đông bắc Nigeria khiến 20 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Nigeria.
Hiện trường một vụ đánh bom ở Nigeria.

Phát ngôn viên cảnh sát bang Borno Gideon Jubrin cho biết, vụ nổ bom xảy ra vào lúc 2 giờ 40 phút ngày 10/1 (giờ địa phương) tại một khu chợ đông đúc ở thành phố Maiduguri thuộc bang Borno, miền bắc Nigeria.

Ông Jubrin nói rằng, các thiết bị nổ được cho là quấn quanh người bé gái và cô bé không biết điều này. Vụ đánh bom đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, gồm cả bé gái, và 18 người khác bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng. 

Hiện chưa nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này song mọi nghi ngờ đều hướng tới tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram. Nhóm khủng bố này trong thời gian qua đã gia tăng sử dụng phụ nữ và trẻ em gái trong các vụ đánh bom liều chết.

Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, một bé gái 13 tuổi nước này nói rằng cha cô đã mang cô gia nhập nhóm Boko Haram và bảo cô kích nổ một quả bom tại một khu chợ dệt may nhưng cô đã không làm điều đó.

Vụ nổ xảy ra chỉ một ngày sau một vụ đấu súng hạng nặng của quân đội nhà nước với quân nổi dậy ở thành phố Damaturu, thủ phủ bang Yobe là vào đêm 9-1 khiến nhiều người chết và nhiều tòa nhà bị phá hủy.

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng