Bé gái 10 tuổi sinh con

TPO - Một bé gái mười tuổi ở Mexico vừa sinh nở sau 31 tuần mang thai. Bé sơ sinh chỉ nặng 1,5 kg, chào đời ở bệnh viện Phụ nữ, thuộc thành phố Puebla. Bé được chăm sóc đặc biệt do bị viêm phổi.

Bé gái 10 tuổi sinh con

Bé gái 10 tuổi sinh con - ảnh 1

Người mẹ trẻ (giấu tên) sống ở gần San Francisco Totimehuacan, đã trở về nhà, nhưng hàng ngày đều đến bệnh viện cho con bú.

Phòng Tư Pháp Puebla đang điều tra xem ai là bố của đứa trẻ, và liệu có phải cô bé bị hãm hiếp hay không - ông Rogolio Gonzalez, giám đốc bệnh viện cho hay.

Theo luật của Mexico, các bà mẹ trẻ tuổi từ 12 trở lên không được phép phá thai, trừ khi chứng minh được mình bị tấn công tình dục. Ở Puebla, họ sẽ bị phạt tiền hoặc ngồi tù nếu phạm luật này.

Theo các bác sỹ, bé gái này đau đẻ và nhập viện hôm 22-10 trong tình trạng nguy kịch. Dù sinh non nhưng bé sơ sinh đang trong tình trạng khá tốt.

Tháng tám năm ngoái, một bé gái khác tên Amalia, 11 tuổi, cũng sinh non sau khi bị Phòng tư pháp địa phương từ chối cho phá thai (mang thai tháng thứ tư). Cô bị bố dượng cưỡng hiếp liên tục từ năm 10 tuổi.

Phan Yến
Theo Dailychilli

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá