Bé gái 12 tuổi bất ngờ rút đơn ly dị ông chồng 80 tuổi

TPO - Giới truyền thông đưa tin, một bé gái 12 tuổi người Ả-rập Xê-ut đã bất ngờ rút đơn xin ly hôn sau khi cha em ép cưới một ông già 80 tuổi hồi năm ngoái.

Mặc dù nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía các nhà hoạt động xã hội và các tổ chức bảo vệ quyền trẻ em, song bé gái 12 tuổi và mẹ của em đã bất ngờ rút đơn ly dị tại một toà án ở Buraidah, tỉnh al-Qasim, chỉ một ngày trước khi toà ra phán quyết.

“Tôi đồng ý với cuộc hôn nhân này. Tôi không có gì phản đối. Tôi tôn trọng cha mình, và sẽ hành động theo ý nguyện của ông”, cô bé cho biết.

Ông Saleh al-Dabibi - một luật sư giúp đỡ bé gái – cho biết, hai mẹ con đã không hề thông báo quyết định mới này với ông.

Trong khi đó, con gái Quốc vương Abdullah – Công chúa Adela bint Abdullah – đã bày tỏ sự lo lắng cũng như bất bình về cuộc hôn nhân của cô bé 12 tuổi.

“Bản thân tôi và rất nhiều các chuyên gia trong lĩnh vực xã hội, giáo dục đều có cùng quan điểm rằng, đây là một sự vi phạm quyền trẻ em”, Công chúa nói.

Trước đó, mẹ của cô bé - người đại diện pháp lý cho em – đã đâm đơn đòi “trả tự do” cho con gái. Hiện, vẫn chưa rõ lý do bà rút đơn là gì.

Hồi tháng 9 năm ngoái, cô bé đã bị cha ép gả cho một ông lão 80 tuổi để đổi lấy số tài sản trị giá 22.667 đôla.

Tại Ả-rập Xê-ut, không có luật nào quy định tuổi tối thiểu một công dân được phép kết hôn.

Thu Thảo
Theo AP, Foxnews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá