Điều kỳ diệu sau trận động đất ở Indonesia:

Bé gái 13 tuổi được cứu thoát sau 52 giờ bị vùi lấp

(TPO) Ngày 31/3, một bé gái 13 tuổi đã được cứu khỏi đống đổ nát của ngôi nhà 4 tầng trên đảo Nias (Indonesia). Bé gái đã bị vùi lấp trong suốt 52 giờ kể từ ngày 29/3.

Các nhân viên cứu hộ đưa  người sống sót khỏi đống đổ nát

Ông Herri Ansyah - Quan chức Hội Chữ thập đỏ Indonesia - cho biết: Các nhân viên cứu hộ đã phải đào bới trong suốt 5 tiếng đồng hồ trước khi có thể đưa được bé gái ra ngoài. Bé gái đã được đưa đến bệnh viện điều trị trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

Điều đáng kinh ngạc là bé gái đã bị kẹt trong đống đổ nát của ngôi nhà trong suốt 52 giờ liền mà không hề bị thương tích ngoại trừ một số vết đứt, rách ở chân.

Một trường hợp nữa, Jansen Silahalahi - 25 tuổi đã  được cứu sống sau 36 tiếng bị vùi lấp. Các nhân viên cứu hỏa người Pháp đã nhanh chóng đến ngay đảo Aceh, cứu thoát người đàn ông làm nghề sửa chữa tivi này. Jansen Silahalahi đã bị mắc kẹt giữa chiếc xe gắn máy và cái tủ bếp.

Jansen Silahalahi nói: "Mọi người biết tôi bị mắc kẹt trong đó, nhưng thật khó khăn để chạm đến và cứu thoát tôi. Tôi cố gắng gào lên kêu cứu mỗi khi nghe thấy tiếng người phía bên ngoài". 

- Một người đàn ông 25 tuổi khác cũng được cứu thoát sau 36 tiếng bị vùi lấp.
- 11 khách du lịch nước ngoài được tìm thấy.
- Tổng số người chết hiện nay là 624 người.

Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc: Số người chết trận động đất ở đảo Nias đã là 624 người và con số này hiện chưa dừng lại. “Chúng tôi sẽ không mất niềm tin, và sẽ tiếp tục tìm kiếm những người may mắn còn sống sót. Tại Banda Aceh người ta đã từng tìm thấy những người còn sống sót 6 ngày sau thảm họa động đất và sóng thần ngày 26/12/2004" - Ông Herri Ansyah cho biết.

Trong ngày 31/3, Bộ Ngoại giao Thụy Điển cũng cho biết 11 khách du lịch châu Âu bị mất tích từ khi động đất xảy ra, trong đó có 2 người Pháp, đã được tìm thấy tại gần một địa điểm lướt sóng khá khuất ở đảo Nias.

Trước đó một chiếc trực thăng cứu hộ đã phát hiện nhóm 3 người Anh, 2 người Thụy Điển, 2 người Canada, 2 người Pháp, 1 người Mỹ và 1 người Đức đang mắc kẹt tại khu phía Nam của hòn đảo. Những du khách này không thể liên lạc hay cầu cứu bên ngoài do mọi thứ hầu như đã bị phá hủy.

Thành phố Nias, thuộc vùng Gunung Sitoli hiện vẫn chưa trở lại cuộc sống bình thường. Điện, nước cùng các vật dụng thiết yếu khác là những thứ người dân đang cần nhất.

Một điều kỳ diệu khác cũng xảy ra trong ngày 31/3 khi một bé gái chào đời trong một bệnh viện dã chiến đặt trong một trường học. Cha của em bé cho biết ông đang đợi Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, sẽ đến Gunung Sitoli để thị sát tình hình thảm họa, đến để đặt tên cho bé gái.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá