Bé gái 14 tuổi bị phiến quân Taliban bắn vào đầu

TPO – Một bé gái Pakistan 14 tuổi, nổi tiếng với các hoạt động nhân quyền cho trẻ em mới đây đã bị các tay súng Taliban nổ súng vào đầu khiến người dân nước này phẫn nộ.

Bé gái 14 tuổi bị phiến quân Taliban bắn vào đầu

Malala Yousafzai bị các tay súng Taliban sát hại hôm 9-10 khi đang trên đường từ trường về nhà. Các tay súng của Taliban lên tiếng rằng Malala Yousafzai phải bị tiêu diệt do có những hành động chống đối lại Taliban.

Theo Dailymail, Malala Yousafzai nổi tiếng với nhiều hoạt động chống Taliban vì quyền lợi cho bé gái tại Pakistan.

Malala Yousafzai từng được biết đến vào năm 2009 khi cô bé viết cuốn nhật ký cho BBC nói về cuộc sống của người dân khốn khó của người dân trong khu vực dưới sự cai trị của phiến quân Taliban.

Cuốn nhật ký của Malala Yousafzai đã được chính phủ Pakistan trao giải Hòa bình Quốc gia.

Malala Yousafzai nổi tiếng với các hoạt động chống Taliban
Malala Yousafzai nổi tiếng với các hoạt động chống Taliban.

Hiện Malala Yousafzai đang được điểu trị tại bệnh viện địa phương. Việc một bé gái luôn có hành động chống lại phiến quân Taliban bị phiến quân này nổ súng vào đầu đã gây phẫn nộ cho người dân Pakistan trong hai ngày qua.

Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari cùng ngày đã tuyên bố rằng, cuộc tấn công vào bé gái 14 tuổi do Taliban thực hiện sẽ không làm lay chuyển được quyết tâm của người Pakistan trong việc chống lại phiến quân Taliban.

Người dân Pakistan đưa Malala Yousafzai tới bệnh viện
Người dân Pakistan đưa Malala Yousafzai tới bệnh viện.

“Malala Yousafzai cũng như là con gái của tôi của của các bạn. Chúng ta phải lên án mạnh mẽ về vụ việc này. Liệu con gái của chúng ta có được an toàn nếu như chúng ta không đấu tranh chống lại vụ việc này” – BBC dẫn lời tổng thống Asif Ali Zardari.

Ủy ban nhân quyền Pakistan – HRCP và Tổ chức Ân xá thế giới cũng đã lên án về vụ tấn công này. Đại diện của HRCP cũng đã lên tiếng ca ngợi tinh thần đầu tranh chống lại phiến quân Taliban của Malala Yousafzai.

Nguyễn Thủy
Theo BBC, Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá