Bé gái 3 tuổi ở Đài Loan bị cắt cổ trước mặt mẹ

TPO - Ngày 28/3, cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã bắt giữ một người đàn ông nghi tâm thần, cắt cổ một bé gái 3 tuổi gần một ga tàu điện ngầm ở thành phố trung tâm Đài Bắc.

Hiện trường xảy ra vụ việc
Hiện trường xảy ra vụ việc

Theo Mirror, vụ sát hại thương tâm xảy ra trưa nay ở khu vực Nội Hồ, phía đông Đài Bắc. Bá gái 3 tuổi đang đạp xe trên phố còn người mẹ đi ngay phía sau. Hai mẹ con đi đến ga tàu điện ngầm để đón ông, chị và anh trai cô bé. 

Nghi phạm đã tiếp cận và sử dụng một con dao làm bếp cắt cổ bé gái. Trước vụ việc xảy ra ngay trước mắt, dù cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công nhưng người mẹ vẫn không thể cứu con gái mình.

Các nhận chứng cho biết, người mẹ đã gào thóc thảm thiết bên thi thể con gái, trong khi người dân xung quanh khống chế nghi phạm và gọi cho cảnh sát.

Bé gái 3 tuổi ở Đài Loan bị cắt cổ trước mặt mẹ - ảnh 1
Bé gái 3 tuổi ở Đài Loan bị cắt cổ trước mặt mẹ - ảnh 2 Cảnh sát phong toả hiện trường
Yang Kun-ming, người đứng đầu đơn vị điều tra cảnh sát Nội Hồ cho biết, nghi phạm mang họ Wang (33 tuổi), thất nghiệp và từng có tiền án liên quan đến ma túy.

Một bệnh viện xác nhận rằng, nghi phạm từng đến bệnh viên khám bệnh tâm thần hồi năm 2014, song không chắc hiện người này có mắc bệnh tâm thần hay không. 
Đoạn video trên đài truyền hình Đài Loan cho thấy đám đông giận dữ bao vây bên ngoài trụ sở cảnh sát. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nếu vụ giết người là "ngẫu nhiên", thì nó sẽ là vụ thứ 3 ở Đài Loan trong vòng bốn năm qua. Năm ngoái, một người đàn ông đã lẻn vào phòng vệ sinh một trường học ở Đài Bắc và cắt cổ một bé gái 8 tuổi.
Năm 2012, một kẻ tấn công đã cắt cổ họng của cậu bé 10 tuổi ở Đài Nam, phía nam Đài Loan.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng