Bé gái 5 tuổi gửi tâm thư video cho thủ tướng Anh gây sốt

TPO - Đoạn video thể hiện sự bức xúc về vấn nạn người vô gia cư của bé gái 5 tuổi gửi Thủ tướng Anh Theresa May đã khiến cộng đồng mạng ở nước này và toàn thế giới “dậy sóng” vì độ đáng yêu của “nhân vật chính”.

Bé Brooke Blair với biểu cảm đáng yêu trong video tâm thư gửi Thủ tướng Anh.
Bé Brooke Blair với biểu cảm đáng yêu trong video tâm thư gửi Thủ tướng Anh.

Mới đây, người dùng mạng trên thế giới “dậy sóng” vì đoạn video tâm thư của cô bé Brooke Blair (5 tuổi) gửi Thủ tướng Anh Theresa May.

Player Loading...

Trong video, Brooke chia sẻ về những người vô gia cư mà cô bé gặp trên đường và đề nghị nữ thủ tướng sẽ giúp đỡ họ.

“Tên cháu là Brooke Blair, 5 tuổi. Cháu có vài điều muốn nói với cô, thưa cô Theresa May. Tối hôm qua, khi cháu ra ngoài, cháu nhìn thấy hàng trăm, hàng triệu người vô gia cư, có người còn đội mũ che đầu. Rất nhiều ạ!

Đáng lẽ cô nên ở đó, cô Theresa May. Cô nên mang cho họ bánh quy, sô cô la nóng, bánh sandwich và xây nhà cho họ”, cô bé nói với biểu cảm bức xúc, kèm theo các động tác khua khoắng tay.

Cô thấy đó, cháu mới chỉ 5 tuổi. Cháu không thể làm được những điều đó. Cháu sẽ tiết kiệm tiền, nhưng cũng không bao giờ đủ được. Cô có rất nhiều tiền mà, hãy bỏ ra một ít và giúp đỡ mọi người đi ạ. Đó là điều cô cần phải làm. Bởi vì chúng ta phải đối mặt với nhiều cuộc chiến trên đất nước này. Cháu không thích điều đó một chút nào, thưa cô Theresa May. Cháu rất phẫn nộ”, cô bé kết thúc “tâm thư” dành cho Thủ tướng Anh.

Đoạn video do mẹ Brooke, Holly Matthews – cựu ngôi sao nổi tiếng từ series phim truyền hình Byker Grove của Anh, quay lại và đăng lên mạng xã hội cách đây hai tuần, sau khi con gái có chuyến thăm tổ chức từ thiện Coventry Cyrenians, chuyên hỗ trợ người vô gia cư.

Bé gái 5 tuổi gửi tâm thư video cho thủ tướng Anh gây sốt  - ảnh 1 Brooke nói chuyện với một người vô gia cư.

Ngay lập tức, đoạn video được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Biểu cảm đa dạng, khuôn mặt đáng yêu, cùng phát ngôn như “bà cụ non” của Brooke nhanh chóng đốn ngã cộng đồng mạng trong nước và thế giới.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen, một số cộng đồng mạng cho rằng, người mẹ đang lợi dụng con gái để truyền đạt quan điểm của bản thân.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng