Ấn Độ:

Bé gái 6 tuổi bị đuổi học vì là nạn nhân hiếp dâm

TPO - Bố mẹ bé gái 6 tuổi ở Ấn Độ cáo buộc một trường học tư ép họ phải cho con thôi học sau khi biết em là nạn nhân một vụ cưỡng hiếp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

India Express dẫn lời mẹ kế của bé gái trên cho hay, sau khi bị yêu cầu thôi học ở trường tư tại thành phố Ranchi, bang Jharkhand, cô bé đã được nhận vào trường công RNG hôm 17/2 vừa qua.

“Ngày 13/2, khi tôi đến đón con về, hiệu trưởng yêu cầu tôi nhận lại biên lai học phí của con bé. Hai ngày sau đó, hiệu trưởng lại bảo tôi đừng đưa con gái tới trường nữa vì nó là nạn nhân một vụ cưỡng hiếp. Tôi đã tranh cãi tới cả tiếng đồng hồ”, người mẹ kế cho biết.

Bố của cô bé tâm sự, em và anh trai 9 tuổi bị một thiếu niên trong khu dân cư lạm dụng tình dục. Theo báo cáo, nghi phạm tới nhà với lý do giúp 2 anh em học tập rồi sau đó “giờ trò đồi bại”.

“Cậu ta hiện được tại ngoại. Tôi không rõ ai đã nói với trường về việc này. Có thể ai đó trong khu vực thù oán chúng tôi nên hãm hại”, người bố nói.

Trước vụ việc, nhiều người dân địa phương đã tập trung tại trường để nói chuyện với hiệu trưởng song không gặp được. Trong khi đó, quản lý trường xin lỗi và khẳng định vấn đề đã được giải quyết, có một số nhầm lẫn.

Hiệu trưởng sau đó bác bỏ việc yêu cầu bố mẹ bé gái cho con nghỉ học và cho rằng bố mẹ em đã hiểu nhầm.

Đại diện Sở Giáo dục Ranchi cho hay họ vẫn chưa nhận được đơn khiếu nại chính thức nào: “Nếu có đơn khiếu nại, chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Không trường nào được quyền đuổi học sinh, nhất là trên lý do vậy”.

Theo India Express

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng