Bé gái 6 tuổi dũng cảm cản tên cướp cầm rìu chém người

TPO - Một bé gái 6 tuổi ở New Zealand đã gạt hết nỗi sợ cố gắng ngăn cản kẻ bịt mặt cầm rìu tấn công nhân viên trong một vụ cướp xảy ra tại cửa hàng của gia đình.

Ảnh cắt từ video.
Ảnh cắt từ video.

Ngày 6/9, một nhóm đàn ông bịt mặt, mang theo hung khí tấn công vào cửa hàng điện tử gia đình ở Auckland, New Zealand giữa ban ngày.

CCTV an ninh đã thu lại toàn cảnh vụ cướp, trong đó có cảnh cô bé Sarah Patel (6 tuổi), con gái chủ cửa hàng, cố gắng ngăn cản kẻ cướp cầm rìu tấn công một nam nhân viên.

Player Loading...

Theo CCTV, khi thấy một trong những kẻ bịt mặt đấm, đá và dùng rìu đe dọa nhân viên cửa hàng, Patel chạy đến ngăn cản, dù thực tế cô bé chỉ cao đến hông kẻ tấn công.

Sau đó, nhận thấy bản thân không đủ sức chống lại tên cướp, cô bé bỏ chạy và giúp ông nội ra khỏi căn phòng nguy hiểm.

Patel chia sẻ trên tờ New Zealand Herald, đã cố gắng cứu nam nhân viên và không sợ hãi trước kẻ xấu.

Ông Suhail Patel, cha cô bé, cho biết, rất tự hào về con gái. “Đêm qua con bé rất buồn bã, bị sốc. Chúng tôi cố gắng an ủi rằng con bé là một cô gái dũng cảm”, ông Patel nói với TVNZ.

May mắn, không ai nguy hiểm tính mạng trong vụ cướp vũ trang. Về phía băng cướp, cảnh sát bắt được chúng trên đường đào tẩu. 5 thiếu niên 16 tuổi bị buộc tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích. Cảnh sát đang truy tìm nghi phạm thứ 6.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng