Bé gái bạch tạng bị bắt cóc, sát hại dã man cho nghi lễ phù thủy

TPO - Những kẻ có vũ trang đã xông vào nhà, tấn công cha mẹ bé gái 5 tuổi bị bạch tạng rồi sau đó bắt cóc em tại Burundi, các quan chức địa phương cho hay.

Tính mạng những người bạch tạng luôn bị đe dọa tại nhiều quốc gia châu Phi.
Tính mạng những người bạch tạng luôn bị đe dọa tại nhiều quốc gia châu Phi.

“Các tay súng xông vào nhà của bé gái vào khoảng 1h này 17/2 (giờ địa phương), bọn chúng tấn công cha mẹ trước khi bắt cô bé đi”, quan chức Marie-Claudine Hashazinka nói với AFP.

Cha mẹ nạn nhân đã ngay lập tức hô hào hàng xóm giúp đỡ, đuổi theo những kẻ tấn công. Tuy nhiên, sau đó, họ chỉ tìm thấy thi thể của bé gái trong tình trạng bị những tay súng lấy mất một cánh tay.

Một cuộc điều tra đã được phát động trước cái chết của bé gái. Tuy nhiên, theo cảnh sát nhận định, những kẻ tấn công chỉ nhằm vào nạn nhân mà không để ý gì tới tài sản. Vì vậy, đây có thể là một vụ giết người bạch tạng cho nghi lễ phù thủy.

Được biết, đây là trường hợp người bạch tạch bị giết hại đầu tiên tại Burundi trong vòng 4 năm qua.

Tính mạng của nhiều người bạch tạng, kể cả trẻ em ở châu Phi luôn bị đe dọa vì nhiều kẻ tin rằng, các bộ phận cơ thể của người bạch tạng nếu được “thầy thuốc phù thủy” dùng ma thuật “phù phép” sẽ giúp họ có tiền bạc, quyền lực, may mắn, chữa lành bệnh...

Ước tính hơn 20 người bạch tạng bị giết ở Burundi kể từ năm 2008. Hàng chục người đã bị buộc tội vào năm 2009 vì giết hoặc âm mưu giết người bạch tạng song nhiều kẻ trốn thoát sau đó.

 

Theo Skynews,Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng