Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Bé gái Brazil nghi nhiễm cúm A/H1N1 chết

TPO - Hôm qua, 2/8, Jaqueline Ruas - cô bé 15 tuổi người Brazil -đã chết ngay trên chuyến bay từ Mỹ trở về Sao Paulo, Brazil của hãng hàng không Copa Airlines, Mỹ.

Phillip Fortunato, đại diện hãng du lịch Aunt Augusta của Brazil, cho biết, Jaqueline Ruas và 30 người khác, đều là trẻ vị thành niên, cùng tham gia tour du lịch kéo dài 12 ngày tới Florida, Mỹ, từ 19/7 (do hãng này tổ chức).

Ông cũng cho biết thêm, Ruas bị mệt từ trước hôm lên máy bay về nước ít ngày.

Hôm 30/7, Ruas được đưa vào bệnh viện Celebration ở Orlando (Mỹ) khi xuất hiện những triệu chứng “khả nghi” như buồn nôn và đau xương. Tuy nhiên, sau khi tiến hành xét nghiệm, các bác sĩ kết luận Ruas âm tính với virus cúm A/H1N1, và có thể lên máy bay về Brazil.

Ngồi trên máy bay, Ruas cảm thấy mệt, rồi sau đó bất tỉnh. Hai bác sĩ trên khoang nỗ lực hết sức để cứu sống Ruas nhưng không thành công.

Chiếc máy bay chở nữ bệnh nhân xấu số đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cumbica, thuộc thành phố Guarulhos, Brazil lúc 5h44 sáng 2/8. 

Ngay lập tức, các nhân viên thuộc Trung tâm Y tế của sân bay phát khẩu trang và những công cụ bảo vệ sức khoẻ khác cho tất cả hành khách, trước khi họ tiếp tục hành trình tới Sao Paulo.

Người phát ngôn của hãng hàng không Copa Airlines nói: “Khi biết trên máy bay có hành khách bị mệt, phi hành đoàn yêu cầu các nhân viên y tế tới tận nơi chăm sóc. Hai bác sĩ kinh nghiệm được cử đến để tiến hành những biện pháp y tế cần thiết có thể”.

Hiện, vẫn chưa có thông tin chính thức được công bố nhằm giải thích nguyên nhân gây tử vong của trường hợp trên. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ rằng, Ruas chết vì virus cúm A H1/N1.

Thu Thảo
Theo Straitimes, Flutracker

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá