Bé gái chào đời ở độ cao gần 13.000m

TPO - Một nữ hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines đã chuyển dạ và sinh em bé giữa hành trình.

Các nữ tiếp viên của hãng Turkish Airlines chụp ảnh với bé Kadiju.
Các nữ tiếp viên của hãng Turkish Airlines chụp ảnh với bé Kadiju.

The Guardian đưa tin, ngay sau khi chiếc Boeing 737 của Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) cất cánh từ thủ đô Conakry của Guinee, nữ hành khách Nafi Diaby, thai phụ 28 tuần, bất ngờ chuyển dạ.

Một tuyên bố của hãng Turkish Airlines cho biết, các tiếp viên hàng không nhận thấy người phụ nữ bị đau đớn, lập tức tiến đến hỗ trợ.

Một số hành khách khác trên chuyến bay cũng tham giúp sức trong ca đỡ đẻ. Cuối cùng, một bé gái cất tiếng khóc chào đời ở độ cao 12.800m.

Người mẹ và em bé, được đặt tê là Kadiju, sau đó được đưa đến bệnh viện để chăm sóc khi máy bay hạ cánh ở Ouagadougou, thủ đô của Burkina Faso. Theo báo cáo, hai mẹ con bị mệt mỏi nhưng sức khỏe tốt.

Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố tin vui trên trang Twitter hôm 7/4.

Bé gái chào đời ở độ cao gần 13.000m - ảnh 1 Chào mừng công chúa nhỏ chào đời trên máy bay! Hãy vỗ tay cho phi hành đoàn của chúng ta!

Trong quy định của hầu hết các hãng hàng không, thai phụ dưới 36 tuần được phép di chuyển bằng máy bay tùy theo tình hình sức khỏe và có lời khuyên từ bác sĩ hoặc hộ sinh.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng