Bé gái chào đời với 3 chân

Sinh ra với một chân thứ ba mọc từ tủy sống, bé gái Ấn Độ được phẫu thuật để loại bỏ chi thừa.

Tình trạng hiếm gặp khiến bé gái Varsha được sinh ra với hai chân và một chi thứ ba phát triển ngang ra khỏi xương sống. Ảnh: english news
Tình trạng hiếm gặp khiến bé gái Varsha được sinh ra với hai chân và một chi thứ ba phát triển ngang ra khỏi xương sống. Ảnh: english news

Theo Newsrt, dị tật hiếm gặp khiến bé gái Varsha Sena tại Delhi chào đời với hai chân bình thường và một chi thứ ba phát triển từ xương sống. Các bác sĩ Bệnh viện Pant Ballabh Govind đã cắt bỏ thành công chân thừa này vào cuối tháng trước.

Tiến sĩ Daljit Singh, trưởng kíp mổ cho biết tình trạng của Varsha được gọi là polymelia. Đây là dị tật bẩm sinh hiếm gặp khiến trẻ sinh ra với chi thừa, thường là cánh tay hoặc chân. Polymelia xảy ra ở tử cung khi các tế bào bất thường hình thành trong quá trình phát triển phôi thai. 

"Chúng tôi chưa thấy trường hợp nào tương tự trong 50 năm qua", bác sĩ Daljit Singh chia sẻ. Có rất ít trường hợp polymelia được biết đến trên thế giới. 

Bé gái chào đời với 3 chân - ảnh 1 Varsha và bố mẹ. Ảnh: english news
Varsha sinh ra tại Bệnh viện Rao Hindu Bara ở Delhi vào năm 2014. Khi nhìn thấy con mình lần đầu, người mẹ 24 tuổi Komal Sena đã vô cùng sợ hãi. Cô bé sau đó được gửi đến Bệnh viện Govind Ballabh Pant để theo dõi và phẫu thuật cắt chi lúc lên 2. 

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng