Bé gái hai tuần tuổi sống sót sau 47 giờ mắc kẹt

TPO - Các nhân viên cứu hộ ở thành phố Ercis (Thổ Nhĩ Kỳ) hò reo hạnh phúc khi cứu sống một bé gái mới hai tuần tuổi cùng mẹ và bà ngoại, sau 47 giờ bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Bé gái hai tuần tuổi sống sót sau 47 giờ mắc kẹt

> Số người chết vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 270

Bé gái Azra Karaduman sống sót thần kỳ sau 47 tiếng mắc kẹt trong đống đổ nát
Bé gái Azra Karaduman sống sót thần kỳ sau 47 tiếng mắc kẹt trong đống đổ nát.
Các nhân viên cứu hộ mất rất nhiều giờ đào bới xung quanh ngôi nhà đổ nát mới tiếp cận được cháu bé. Đoạn video trên kênh truyền hình của Thổ Nhĩ Kỳ NTV cho thấy, bé gái Azra Karaduman mới hai tuần tuổi, da nhăn nheo vì lạnh (chỉ có chiếc áo mỏng manh trên người). Những tràng vỗ tay, reo hò sung sướng vang lên khi cháu được đưa ra ngoài.

Bé nhanh chóng được mặc ấm và đưa tới bệnh viện cấp cứu
Bé nhanh chóng được mặc ấm và đưa tới bệnh viện cấp cứu
Bé nhanh chóng được mặc ấm và đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Mẹ của bé – cô Semiha cùng bà ngoại Gulsaadet - cũng đã được cứu sống. “Cả ba người đang co cụm vào nhau. Cô bé bám vào vai mẹ khi chúng tôi phát hiện” - nhân viên cấp cứu Kadir Direk cho biết.

Cũng theo Kadir Direk, mẹ của bé bị hôn mê nhưng đã hồi tỉnh khi lực lượng cứu hộ đến. “Có một tiệm bánh ở tầng trệt của tòa nhà, có thể nó đã giữ ấm cho họ”- ông nói thêm.

Bé gái hai tuần tuổi sống sót sau 47 giờ mắc kẹt - ảnh 4
Mẹ và bà ngoại của cháu cũng được cứu sống sau đó
Mẹ và bà ngoại của cháu cũng được cứu sống sau đó.

“Đó là một phép lạ. Tôi vô cùng hạnh phúc! Không gì có thể diễn tả nổi tâm trạng tôi lúc này ” – ông Senol Yigit – bác của bé Azra cho biết.

Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy cha của bé.

Trận động đất mạnh 7,2 độ richter xảy ra ở tỉnh Van thuộc miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ hôm 23-10, khiến 2.263 tòa nhà bị sập. Tính đến ngày25-10, số người thiệt mạng tăng lên con số 366, khoảng 1.352 người bị thương.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá