Bé gái hoàn tất bài kiểm tra thể lực của Hải quân Mỹ

Một bé gái 9 tuổi sống tại bang Florida (Mỹ) đã khiến nhiều người kinh ngạc và thán phục khi có thể hoàn tất được cuộc đua Battlefrog Xtreme, với những bài kiểm tra thể lực do Hải quân Mỹ thiết kế, mà ngay cả những người trưởng thành cũng rất khó để vượt qua.

Milla Bizzotto xem việc tập luyện thể lực và sức bền như một sở thích
Milla Bizzotto xem việc tập luyện thể lực và sức bền như một sở thích

Cô bé 9 tuổi Milla Bizzotto có thể xem là cô bé khỏe nhất thế giới, khi cô bé mới học lớp 3 với chiều cao chỉ 1,2m và cân nặng chỉ 24kg này đã trở thành người trẻ nhất thế giới hoàn thành cuộc đua Battlefrog Xtreme, là cuộc đua kéo dài 24 giờ với những thử thách về thể lực do Hải quân Mỹ thiết kế.

Cô bé Milla khiến cả những người trưởng thành khỏe mạnh cũng phải thán phục vì độ khó của cuộc đua này và không phải ai cũng có thể hoàn tất các thử thách trong cuộc đua.

“Cháu không muốn chơi điện tử”, Milla giải thích. “Cháu không muốn làm những thứ để cuộc sống dễ dàng hơn. Cháu cảm thấy thoải mái khi gặp khó khăn. Cháu có một cơ thể và đó là tất cả những gì cháu muốn và yêu quý”.

“Cháu không hề sợ hãi”, cô bé cho biết thêm, “và cháu biết mình đang truyền cảm hứng cho mọi người và điều này càng khiến cháu tự tin hơn. Không gì có thể ngăn cản cháu”.

Bé gái hoàn tất bài kiểm tra thể lực của Hải quân Mỹ - ảnh 1 Christian, cha của Milla, đồng thời cũng là huấn luyện viên của cô bé
Milla cho biết cô bé bắt đầu tập luyện thể lực từ năm lên 7 tuổi cùng với cha của mình, đồng thời cũng là một huấn luyện viên thể lực, Christian Bizzotto. Milla cho biết mình tập thể lực từ nhỏ vì thường xuyên bị bắt nạt khi đến trường, do vậy cô bé muốn mình mạnh mẽ hơn để có thể tự vệ cũng như là hình mẫu cho những đứa trẻ thường xuyên bị bắt nạt như cô bé.

“Cháu không muốn mọi người bỏ cuộc vì họ không tin vào bản thân”, Milla chia sẻ. “Cháu muốn là một ví dụ và cho những đứa trẻ khác thấy rằng chúng có thể làm được hoặc trở thành những gì mà chúng ta muốn. Cháu muốn trẻ em ăn uống khỏe mạnh, đi ra bên ngoài và chơi đùa. Trẻ em hãy đứng lên để chống lại sự bắt nạt”.

Bé gái hoàn tất bài kiểm tra thể lực của Hải quân Mỹ - ảnh 2 Mặc dù mới 9 tuổi nhưng cô bé Milla đã sở hữu thân hình rắn chắc và khỏe mạnh
Cha của cô bé, Christian Bizzotto, đã ủng hộ quyết định của con gái mình và đã hướng dẫn cô bé giúp Milla có được một thể lực và cơ thể mạnh mẽ. Mặc dù mới 9 tuổi nhưng Milla sở hữu cơ bụng rắn chắc và một cơ thể khỏe khoắn. Christian cho biết con gái mình tập luyện một cách tự nguyện và đam mê với những bài tập thể lực chứ anh không hề ép buộc cô bé làm điều đó.

Milla cùng cha mình bắt đầu tập luyện thể lực để tham gia cuộc đua Battlefrog Xtreme, một cuộc đua khắc nghiệt về thể lực, từ tháng 6 năm ngoái. Cô bé đã tập luyện thể lực và sức bền 3 giờ mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần cho đến khi cô bé có đủ tự tin để đối đầu các thử thách. Milla cũng đã gặp phải một vài chấn thương trong quá trình tập luyện nhưng cô bé cũng đã sớm hồi phục và tập luyện trở lại ngay khi có thể.

Bé gái hoàn tất bài kiểm tra thể lực của Hải quân Mỹ - ảnh 3 Cô bé Milla trong bài tập leo dây thừng
Cô bé sau đó đã kêu gọi một chiến dịch gây quỹ trên mạng để nhận được số tiền ủng hộ 1.645USD sử dụng cho việc mua các trang thiết bị cần thiết để tham gia cuộc đua, bao gồm giày thể thao, găng tay, đèn chống thấm nước...

Trong quá trình tham gia cuộc đua, Milla sẽ phải chạy, nhảy, bơi lội, leo dây, bê vật nặng... cuối cùng, Milla vẫn có thể vượt qua được những thử thách khó khăn để trở thành người trẻ tuổi nhất từng hoàn thành cuộc đua Battlefrog Xtreme nổi tiếng khắc nghiệt này.

“Tôi rất tự hào về con bé, nó thật tuyệt vời trong cả cuộc đua”, Christian chia sẻ. “Con bé không bao giờ có ý định dừng lại hay bỏ cuộc dù gặp phải không ít khó khăn”.

Bé gái hoàn tất bài kiểm tra thể lực của Hải quân Mỹ - ảnh 4 Milla là người trẻ tuổi nhất từng hoàn thành cuộc đua Battlefrog Xtreme với hàng loạt thử thách khó khăn, khắc nghiệt

Milla cho biết mặc dù cô bé muốn trở thành hình mẫu để những đứa trẻ noi theo, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc mọi đứa trẻ đều phải trải qua quá trình tập luyện khắc nghiệt để trở nên giống với cô bé.

“Chúng ta sinh ra với sự khác biệt về hình dáng và kích cỡ, chúng ta cần phải yêu cơ thể mình. Riêng bản thân cháu, cháu yêu thích những gì mình đang làm và sẽ tiếp tục thực hiện điều đó”, Milla chia sẻ.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá