Bé gái mới sinh có 1 thân, 2 đầu gây xôn xao ở Bangladesh

TPO - Ngày 11/11 vừa qua, tại một bệnh viện ở Dhaka, thủ đô của Bangladesh, một bé gái sơ sinh có 1 thân, 2 đầu đã ra đời và ngay lập tức thu hút sự chú ý của hàng ngàn người dân nơi đây. Họ ùn ùn kéo đến bệnh viện chỉ để được nhìn mặt “em bé thần kì”.

Em bé hai đầu mới sinh ở Bangladesh.
Em bé hai đầu mới sinh ở Bangladesh.

Ngày 11/11 vừa qua, tại một bệnh viện ở Dhaka, thủ đô của Bangladesh, một bé gái sơ sinh có một thân, hai đầu đã ra đời bằng phương pháp sinh mổ. 

Các bác sĩ ở bệnh viện này cho biết ngoại trừ việc có hai chiếc đầu (phát triển hoàn chỉnh) thì toàn bộ các bộ phận khác trên cơ thể bé gái này đều hoàn toàn bình thường, toàn bộ các cơ quan nội tạng trong thân của bé chỉ có một.

Hiện tại em bé đang được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt. Hai chiếc đầu của em bé hiện có thể thở và ăn độc lập.

Ngay sau khi em bé kì lạ này ra đời, hàng ngàn người Bangladesh đã kéo đến bệnh viện để được nhìn tận mắt em bé mà họ gọi là “thần kì”.

Người cha của em bé, anh Jamal Mia đã rất sửng sốt khi nhìn thấy cô con gái hai đầu của mình chào đời. Tuy nhiên, anh vẫn cảm ơn Trời vì hai mẹ con đều an toàn.

Điều khiến anh Jamal Mia lo ngại nhất lúc này là vấn đề kinh tế, bởi việc chăm sóc một em bé đặc biệt như vậy sẽ rất khó khăn. Anh cho biết: “Tôi cảm thấy buồn cho con gái của tôi vì nó đã được sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Tôi đang thất nghiệp nên thậm chí còn không thể lo được cho vợ của mình.”

Các bác sĩ hiện chưa chẩn đoán về tương lai của em bé. Trước đây, vào năm 2008, một em bé hai đầu cũng đã ra đời tại Bangladesh nhưng cũng qua đời sau đó không lâu.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá