DMCA.com Protection Status

Bé gái Philippines hỏi Giáo hoàng về mại dâm

TP - Ngày 18/1, bé gái 12 tuổi Glyzelle Palomar vừa khóc vừa hỏi Giáo hoàng Francis rằng, tại sao Chúa lại có thể để trẻ em trở thành gái mại dâm.

Palomar, từng là trẻ vô gia cư được nhà thờ nuôi dưỡng, nêu câu hỏi hóc búa tại một trường đại học công giáo ở thủ đô Manila của Philippines. Đứng trên sân khấu cùng một cậu bé 14 tuổi cũng từng vô gia cư, Palomar nói với Giáo hoàng: “Nhiều trẻ em bị bố mẹ bỏ rơi.

Nhiều trẻ em dính dáng ma túy và mại dâm. Tại sao Chúa lại cho phép những điều đó xảy ra với chúng cháu?”. Palomar sụp xuống, khóc nức nở; vị Giáo hoàng 78 tuổi dang tay ôm bé gái vào lòng trong vài giây. Sau đó, Giáo hoàng bỏ phần lớn bài phát biểu bằng tiếng Anh đã chuẩn bị trước để ứng khẩu một cách chân thành bằng tiếng Tây Ban Nha. “Cháu gái là người duy nhất nêu một câu hỏi mà không có câu trả lời, và cháu gái thậm chí không thể diễn đạt bằng lời mà bằng nước mắt”, Giáo hoàng Francis nói với đám đông.

Lòng trắc ẩn bề nổi, chỉ có bố thí không thôi, là chưa đủ, Giáo hoàng nói. Người đứng đầu Tòa thánh kêu gọi mọi người thực sự quan tâm người nghèo và những người yếu thế khác. Giáo hoàng cũng kêu gọi mọi người theo gương vị thánh mà ông mang tên - Thánh Francis.

 “Ngài qua đời tay trắng, túi rỗng, nhưng với trái tim tràn đầy yêu thương”, Giáo hoàng nói. Sau khi rời trường đại học công giáo, Giáo hoàng Francis có buổi thuyết giảng trước khoảng sáu triệu tín đồ ở công viên trung tâm tại Manila, trước khi kết thúc chuyến thăm 5 ngày tới Philippines.

Theo Channel News Asia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng