Bé gái sống sót vụ rơi máy bay được luyện kỹ năng sinh tồn

Cô bé 7 tuổi Sailor Gutzler, người duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay ở phía Tây bang Kentucky – Mỹ ngày 2-1 vừa qua, đã được người cha dạy kỹ năng sinh tồn từ nhỏ.

Sailor Gutzler nhờ kỹ năng sinh tồn được cha dạy. Ảnh: NBC News
Sailor Gutzler nhờ kỹ năng sinh tồn được cha dạy. Ảnh: NBC News

Sau khi chiếc máy bay Piper PA-34 loại nhỏ bị rơi ở một khu rừng phía Tây bang Kentucky, giết chết 4 người trên máy bay, bé Gutzler tự mình chui ra khỏi đống đổ nát và tìm đến nhà một người dân cầu cứu.

Người thân của cô bé cho biết cha Gutzler thường dạy cho em các kỹ năng sinh tồn khi gặp tình huống khẩn cấp nên cô bé không tỏ ra hoảng loạn khi gặp phải sự cố bất ngờ.

Cảnh sát Brent White phát biểu trong một cuộc họp báo về vụ tai nạn thảm khốc: “Những gì cô bé nhận thấy... là có một cái gì đó tác động khiến máy bay lộn nhào và gia đình cô bé trên máy bay không phản ứng. Cô bé dùng cánh tay không bị thương của mình để thoát ra”.

Nhà chức trách Kentucky cho rằng điều kỳ diệu đã tới khi Gutzler may mắn “chỉ bị gãy một cánh tay” trong vụ tai nạn. Lúc đó, chiếc máy bay đang bốc cháy và cô bé phải đi bộ khoảng 1,6 km trên một con đường gồ ghề, mưa quất rát mặt.

Cư dân địa phương Larry Wilkins, người đầu tiên Gutzler gặp và thông báo: “Cha mẹ cháu chết hết rồi” đã sửng sốt và không tin nổi vào mắt mình. Ông vội vã hỏi lại: “Sao cháu lại nói thế”. Cô bé sau đó đáp: “Cháu cố đánh thức họ nhưng họ không dậy”.

Bé gái sống sót vụ rơi máy bay được luyện kỹ năng sinh tồn - ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: WZTV
Cảnh sát Kentucky xác nhận cha mẹ (ông Marty Gutzler cùng vợ Kim Gutzler), chị gái 9 tuổi Piper Gutzler và anh họ 14 tuổi Sierra Wilde của Gutzler đều thiệt mạng ngay trên ghế ngồi. Những người hàng xóm của gia đình ông Marty sống ở TP Nashville, bang Illinois cho biết vợ chồng Marty rất thân thiện và tốt bụng.
Bé gái sống sót vụ rơi máy bay được luyện kỹ năng sinh tồn - ảnh 2 Vợ chồng Marty Gutzler và Kim Gutzler. Ảnh: STL Today
Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và sẽ có báo cáo sơ bộ sau 10 ngày. Một trang web gây quỹ tên gọi www.sailorgutzlerfund.com vừa được mở để các nhà hảo tâm đóng góp cho bé gái Gutzler.

Theo Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng