Bé gái Việt bị sát hại ở Nhật từng phát hiện có người theo dõi mình

TPO - Đài NHK của Nhật hôm 28/3 đưa tin, bé gái 9 tuổi Lê Thị Nhật Linh người Việt Nam bị sát hại ở Nhật Bản từng nhìn thấy một người khả nghi theo dõi mình từ 2 tháng trước.

Cảnh sát kiểm tra cây cầu nơi thi thể bé Linh được phát hiện.
Cảnh sát kiểm tra cây cầu nơi thi thể bé Linh được phát hiện.

NHK dẫn lời một người bạn cùng lớp của nạn nhân cho biết, Linh từng kể rằng em nhìn thấy một người lạ rất đáng ngờ trên đường đi học hồi tháng 1 khiến em vô cùng sợ hãi. Kể từ đó, Linh thường chạy thật nhanh qua khu vực xuất hiện kẻ khả nghi mỗi khi đi học.

Bé Linh mất tích ngày 24/3 khi đang trên đường đến trường ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Trường học cách nhà em chỉ 600 mét. Đến 6h45 sáng 26/3, một ngư dân phát hiện ra thi thể em trong tình trạng không có quần áo và đồ dụng trong một khe hẹp dưới cầu vắt qua cống thoát nước, cách trường học 10km.

Theo cảnh sát, hung thủ sát hại Linh tại một nơi khác rồi đem thi thể tới khu vực trên để giấu bởi hiện trường phát hiện thi thể không có dấu hiệu vật lộn.

Trường Mutsumi Daini, nơi Linh theo học đang xem xét đưa ra các biện pháp an toàn bắt đầu từ tháng 4 này, như cho các em học sinh tới trường và về nhà theo nhóm. Ngoài ra nhà trường cũng có một tư vấn viên sẵn sàng giúp đỡ các em.

Hiệu trưởng của trường, ông Makoto Furusho cho biết: “Linh thích trò chuyện và hăng hái với các hoạt động của trường. Thật đáng tiếc khi vụ việc này xảy ra. Tôi hy vọng vụ án sẽ được giải quyết càng sớm càng tốt để các em được bình yên”.

Chưa tìm thấy kẻ sát hại bé gái người Việt ở Nhật

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản hôm qua cho biết, cảnh sát Nhật Bản xác định thi thể cô bé 9 tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh được tìm thấy cạnh kênh thoát nước ở tỉnh Chiba có dấu hiệu bị sát hại và cuộc điều tra đang được tiến hành theo hướng này.

Yêu cầu Nhật Bản điều tra vụ sát hại bé gái người Việt

Khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy thi thể cháu Lê Thị Nhật Linh (được tìm thấy bên cạnh kênh thoát nước ở tỉnh Chiba) có dấu hiệu bị sát hại. 

Theo NHK

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng