Bé sơ sinh hai đầu chào đời tại Bangladest

TPO - Một bé gái sơ sinh có hai đầu đã chào đời ở Bangladesh hồi tuần trước. Tuy nhiên, không may là bé đã qua đời vào ngày 16/11 do suy tim.

Bé sơ sinh hai đầu chào đời tại Bangladest

Theo AP, bé gái hai đầu được sinh ra tại huyện Brahmanbaria, sau đó được chuyển đến chăm sóc đặc biệt tại khoa hồi sức tích cực tại Bệnh viện Đại học Y Dhaka- bệnh viện công lớn nhất của Bangladesh. Tuy nhiên, sau gần một tuần chăm sóc, bé đã qua đời do suy tim.

"Bé gái ở trong tình trạng không ổn định kể từ lúc mới sinh. Thực ra đây là một trường hợp sinh đôi dính liền hiếm có. Bé có tứ chi bình thường như những đứa trẻ khác nhưng lại có hai đầu, hai trái tim, hai lá phổi và hai vùng xương chậu", bác sĩ Abid Hossian Molla cho biết.

Ông Jamal Mia, bố của bé gái nói rằng, gia đình đã an táng bé tại một nghĩa trang ở Dhaka.

Bé sơ sinh hai đầu chào đời tại Bangladest - ảnh 1

"Tôi không thể đủ tiền để thuê xe cứu thương đưa bé trở về nhà. Vì vậy, các bác sĩ đã hỗ trợ tôi một số tiền để chôn cất cháu ở Dhaka. Chúng tôi rất buồn nhưng không thể làm gì hơn để cứu cháu", ông Mia nói.

Ông cũng cho biết thêm rằng, ông chưa nói với vợ về cái chết của con gái, vì bà vẫn còn yếu sau ca sinh mổ.

Theo các bác sĩ, bé gái là một trường hợp sinh đôi dính liền cực kì bất thường gọi là dicephalic parapagus, khi chỉ có duy nhất một thân hình phát triển. Đây là hiện tượng hiếm gặp, xảy ra với tỷ lệ 1/50.000 đến 100.000 ca sinh. Tuy nhiên, 60% số thai nhi bị dị tật này sẽ chết khi còn trong bụng mẹ hoặc một thời gian ngắn sau khi chào đời.

Hồi năm 2008, một em bé khác tên là Kiron đã chào đời ở Bangladesh với hai đầu, nhưng sau đó cũng đã chết.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá