Bé sơ sinh sống sót sau 8 ngày bị gia đình đem chôn

Một bé trai mới sinh bị sứt môi ở Trung Quốc đã sống sót kỳ diệu sau khi bị gia đình bỏ rơi rồi đem chôn tại một nghĩa địa trong 8 ngày. Sau khi đào khoảng vài centimet xuống đất, cảnh sát tìm thấy cậu bé bị sứt môi đang khóc trong một chiếc hộp carton.

Bé sơ sinh sống sót sau 8 ngày bị gia đình đem chôn - ảnh 1 Bé trai được chăm sóc trong bệnh viện 8 ngày sau khi bị chôn. Ảnh: Southcn.com
Khi đi ngang qua một nghĩa địa thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, một phụ nữ hoảng sợ bởi tiếng khóc của một đứa trẻ, dường như phát ra từ dưới lòng đất, Gxnews cho biết. 

Người phụ nữ lập tức chạy về làng hô hoán. Một người đàn ông 75 tuổi, theo đạo Phật, bèn tới khu mộ để kiểm tra. Người này sau đó thông báo cho cảnh sát huyện Điền Đông, gần thành phố Bách Sắc, tới hiện trường, website tin tức trong vùng đưa tin. 

Sau khi đào khoảng vài centimet xuống đất, cảnh sát tìm thấy cậu bé bị sứt môi đang khóc trong một chiếc hộp carton. Theo trang web trên thì đứa bé sống sót do nước mưa và không khí vẫn lưu thông vào khoảng không gian nơi cậu bé bị chôn. 

Theo South China Morning Post, cảnh sát đã tìm ra cha mẹ đứa trẻ. Cả hai thú nhận rằng những người họ hàng đã giúp họ bỏ rơi cậu bé ở nghĩa địa hôm 24/4 và hai ngày sau thì quay lại chôn cất. 

Nhiều thành phố ở Trung Quốc đã thành lập các trung tâm để những cặp vợ chồng nghèo khó, không có khả năng nuôi con giao chúng cho các nhà chức trách chăm sóc, nuôi nấng. Nhiều đứa trẻ trong số đó đều bị bệnh hiểm nghèo hoặc có khuyết tật trên cơ thể. 

Theo Ngoisao.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá