Bé sơ sinh tử vong do bị kéo lê trên sàn bệnh viện

Một bé sơ sinh ở Trung Quốc chào đời khi bà mẹ đang được đẩy đến phòng mổ bằng xe lăn. Em bé bị kéo lê hơn 10 m trước khi được y tá phát hiện.

Bé sơ sinh tử vong do bị kéo lê trên sàn bệnh viện

Em bé chào đời trên hành lang Bệnh viện Chăm sóc Bà mẹ và Trẻ em Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, hôm 2/1, khi mẹ em là cô Shang đang được đưa đến phòng mổ theo yêu cầu của bác sĩ, Xinhua cho biết. 

Camera giám sát cho thấy đứa trẻ bị đập đầu xuống sàn và bị kéo lê hơn 10 m trước khi được y tá phát hiện và bế lên. 

Các bác sĩ cho rằng phần sưng bên trái đầu em bé là do bị tụ máu nội sọ. Tuy các nhân viên trong bệnh viện đã nỗ lực cứu chữa nhưng đứa trẻ vẫn không qua khỏi. 

Anh Pan, bố của em bé, nói rằng vợ anh bị vỡ ối tối ngày 1/1 khi mới mang thai được 7 tháng. Sau khi khám, bác sĩ trực ca đêm của bệnh viện cho rằng cô nên sinh thường. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau, một bác sĩ khác lại khăng khăng đề nghị tiến hành mổ cho Shang.

Pan cho rằng nguyên nhân khiến con anh tử vong là do bị ngã và kéo lên trên hành lang bệnh viện. Anh yêu cầu được bồi thường 200.000 nhân dân tệ (32.000 USD) cho mất mát này. 

Trong khi đó, đại diện Bệnh viện Chăm sóc Bà mẹ và Trẻ em Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, thừa nhận sự sơ suất của mình trong vụ việc này và gửi lời xin lỗi gia đình. Tuy nhiên, họ chỉ đồng ý bồi thường 5.000 tệ.

Vụ việc được truyền thông địa phương đưa tin hôm 30/1. Hiện tại, Sở y tế thành phố đã tiến hành một cuộc điều tra để xác minh xem liệu phía bệnh viện có phải chịu trách nhiệm cho cái chết của em bé hay không. 

Theo Ngoisao.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá