Bé trai 1 tuổi nuốt đinh 5cm vì bà chủ quan đưa cho chơi

TPO - Bác sĩ đã tìm thấy chiếc đinh dài 5 cm mắc kẹt trong dạ dày bé trai một tuổi sau khi cậu bé được bà đưa tới bệnh viện chụp X-quang.

Chiếc đinh bị bé trai nuốt.
Chiếc đinh bị bé trai nuốt.

Shanghaiist đưa tin, vụ việc xảy ra ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Theo đó, khi ở nhà với bà, bệnh nhi 1 tuổi này được cho một chiếc đinh để chơi vì người bà chủ quan nghĩ cậu bé không thể nuốt vật dài đến 5 cm.

Sau vài phút lơ là, người bà không còn nhìn thấy chiếc đinh dù tìm kiếm khắp mọi nơi. Nghi ngờ cháu trai đã nuốt nó, bà lập tức đưa đến bệnh viện gần nhà kiểm tra. Được biết, thời điểm đó, cậu bé không có biểu hiện bất thường hay cảm thấy khó chịu.

Kết quả chụp X-quang không ngoài dự đoán của người bà. Các bác sĩ phát hiện dị vật bên trong dạ dày bệnh nhi.

Tuy nhiên, bệnh viện địa phương không đủ khả năng thực hiện điều trị nên cậu bé được đưa đến bệnh viện tiêu hóa có tiếng ở Quảng Đông.

Cũng vì điều đó, việc chữa trị của cậu bé bị chậm trễ mất một ngày. Theo phim chụp X-quang mới nhất, chiếc đinh di chuyển khỏi vị trí ban đầu và nằm quá sâu để sử dụng phương pháp nội soi đơn giản, mà phải phẫu thuật.

Sau một giờ trong phòng mổ, ekip lấy ra thành công chiếc đinh ra khỏi dạ dày bệnh nhi. Bác sĩ phụ trách cho biết, may mắn chiếc đinh không đâm thủng dạ dày hay ruột.

Hiện, cậu bé đã ổn định sức khỏe và chờ ra viện trong vài ngày tới.

Theo shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá