Bé trai 2 tuổi tử vong vì nghịch súng của cha

TPO - Các quan chức bang Florida, Mỹ cho biết, một bé trai 2 tuổi tử vong sau khi nghịch súng của cha và tự bắn vào ngực mình. Cảnh sát cho biết thêm, họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy người cha sở hữu súng bất hợp pháp.

Bé Kaleb Ahles. Ảnh: USA Today
Bé Kaleb Ahles. Ảnh: USA Today

Theo các quan chức địa phương, tai nạn đau lòng xảy ra vào khoảng 17 giờ (giờ địa phương) tại thành phố Tarpon Springs, hạt Pinellas ngày 21/1.

Cha của cậu bé Kaleb Ahles đã để con một mình trên ô tô trong khi gia đình đang bận rộn chuyển nhà. Tuy nhiên, người cha lại để một khẩu súng đã lên đạn trong một hộp đựng găng tay. Và bi kịch xảy ra khi cậu bé Kaleb vô tình nghịch súng và tự bắn vào ngực mình.

Nghe thấy tiếng súng nổ, người cha, Kevin Ahle vội vã chạy ra xe và thấy con bị thương. Cậu bé được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Vụ tai nạn như một lời cảnh tỉnh với các bậc cha mẹ về việc để súng không an toàn.

“Bạn có thể giữ một khẩu súng trong xe, trong một hộp đựng găng tay nhưng nó phải được khóa và để an toàn. Thật là một bi kịch”, Bob Gualtieri, cảnh sát trưởng hạt Pinellas nói.

Cảnh sát cho biết thêm, họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy người cha sở hữu súng bất hợp pháp và cha mẹ cậu bé có thể sẽ không bị buộc tội.

Trước đó, ngày 19/1, một bé trai 5 tuổi vô tình cầm khẩu súng đã lên đạn để ngay trên kệ đầu giường rồi chĩa vào em trai 9 tháng, bất ngờ súng cướp cò, bắn thẳng vào đầu người em khiến cậu bé tử vong tại hạt Nodaway, tiểu bang Missouri  

Theo USA Today

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng