Bé trai 6 tuổi câu được cá mập trắng dài hơn 3m

TPO - Một cậu bé 6 tuổi ở Mỹ đã câu trúng một con cá mập trắng lớn ngay trong lần đầu đi câu ngoài khơi cùng gia đình.

Con cá mập trắng bị mắc vào lưỡi câu của Blake.
Con cá mập trắng bị mắc vào lưỡi câu của Blake.

Theo Telegraph, trong chuyến đi câu đầu tiên trong đời ở ngoài khơi Cape Cod, bang Massachusetts (Mỹ), cậu bé Blake White được bộ giao cho chiếc cần câu sợi thủy tinh để thử sức.

"Cháu chỉ mong bắt được một con cá nhỏ, nhưng thay vào đó, cháu lại câu được con cá mập. Sợi dây bắt đầu kéo chiếc cần rung dữ dội", Blake kể.

Blake trao cần câu cho cha là anh Lars White. Người cha cố hết sức kéo cần với hy vọng sẽ thu về một con cá vược lớn. Tuy nhiên, anh đành phải từ bỏ.

Bé trai 6 tuổi câu được cá mập trắng dài hơn 3m - ảnh 1 Hai bố con nhà White cố kéo con cá lên nhưng bất thành.

Sau một tiếng rưỡi giằng co, con cá mập trắng dài gần 3,6 m bất ngờ nổi lên bên cạnh thuyền. Lưỡi câu móc vào một trong những vây ngực của con vật.

Thời điểm đó, ông bà, mẹ và anh trai của Blake cũng có mặt trên thuyền. Họ quyết định từ bỏ con mồi vì nhận thấy việc cố kéo một con cá mập lên thuyền không phải là hành động khôn ngoan.

"Chúng tôi không thể nào đưa nó lên tàu. Vì vậy, chúng tôi giữ nó bên cạnh thuyền một lát, chụp vài bức ảnh và để nó đi", anh Lars White cho biết.

Anh cũng nói thêm, gia đình anh khá bất ngờ vì chưa từng có con cá mập nào xuất hiện ở Cape Cod.

Sau đó, anh White gửi những bức hình đến Trung tâm Bảo tồn Cá mập trắng Đại Tây Dương. Còn Blake chia sẻ : "Cháu vẫn muốn đi câu một lần nữa, nhưng lần này cháu chỉ bắt cá nhỏ thôi".

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá