Anh:

Bé trai 8 tuổi tử vong vì lựu đạn nổ trong phòng ngủ

TPO - Một bé trai 8 tuổi người Anh đã thiệt mạng vì bị ném lựu đạn vào phòng ngủ khi đang thăm nhà họ hàng ở Thụy Điển. Theo cảnh sát, ngôi nhà nơi bé trai này lưu trú là mục tiêu của một băng đảng tội phạm Somali.

Bé Abdiwahid Warsame (trái) và ngôi nhà bị tấn công.
Bé Abdiwahid Warsame (trái) và ngôi nhà bị tấn công.

Hôm qua, 22/8, ông Abdiwahid Warsame – cha bé Yuusuf Warsame (8 tuổi) vừa chính thức xác nhận con trai mình đã tử vong trong một vụ tấn công bằng lựu đạn khi đang thăm nhà họ hàng ở Gothenburg (Thụy Điển).

Cụ thể, khi bé Warsame đang say ngủ thì một quả lựu đạn bất ngờ bay vào phòng và phát nổ khiến bé tử vong tại chỗ. Trong phòng ngủ lúc đó còn một vài người bà con khác, nhưng những người này may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Một phát ngôn viên sở cảnh sát cho biết: “Người chủ của ngôi nhà nơi bé Warsame lưu trú là một tội phạm giết người. Do vậy, có khả năng vụ tấn công bằng lựu đạn xảy ra mới đây có liên quan đến mối thâm thù giữa các băng đảng tội phạm Somali.”

Thụy Điển vốn được coi là một đất nước yên bình với tỉ lệ tội phạm thấp, tuy nhiên, cảnh sát nước này đang gặp khó khăn trong việc trấn áp bạo lực tại các khu phố nghèo ở Stockholm, Gothenburg và Malmo. Các vụ tấn công bằng lựu đạn, súng và đốt phá xe hơi đã gia tăng trong những năm gần đây, chủ yếu là do mối thù ngầm giữa các băng đảng buôn ma túy.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá