Bé trai ba tháng tuổi bị nghi là... phần tử khủng bố

TPO - Bé Harvey Kenyon-Cairns, 3 tuổi, người Anh, đã được mời đến Đại sứ quán Mỹ tại London phỏng vấn để xác định xem cậu bé có phải là phần tử khủng bố hay không.

Bé trai ba tháng tuổi được mẹ và ông ngoại tháp tùng  tới đại sứ quán Mỹ tại London để phỏng vấn.
Bé trai ba tháng tuổi được mẹ và ông ngoại tháp tùng tới đại sứ quán Mỹ tại London để phỏng vấn.

Sở dĩ có vụ phỏng vấn này do ông Paul Kenyon, ông ngoại của bé khai nhầm cho cháu trong bản khai miễn visa du lịch tới Mỹ.

Trên một phần của mẫu đơn có ghi rằng: "Bạn có muốn tham gia hay đã từng tham gia vào các hoạt động khủng bố, hoạt động gián điệp, phá hoại hay diệt chủng?" ông Kenyon đã đánh dấu có (Yes), mà lẽ ra phải là không (No).

Ông chỉ phát hiện ra lỗi của mình khi visa du lịch của người cháu bị từ chối. Mặc dù ông đã thanh minh đó là do lỗi của ông, nhưng không được nhân viên đại sứ quán chấp nhận.

Họ yêu cầu đưa cậu bé tới Đại sứ quán để phỏng vấn xem có đúng là khủng bố hay không. Rốt cục, gia đình phải đưa cậu bé từ Poynton, Cheshire (gần Manchester) lên London để phỏng vấn. Rất may, tại cuộc phỏng vấn đó, cậu bé không hề khóc một lần nào.

Người ông 62 tuổi cho biết: "Tôi không thể tin rằng họ không thể nhìn thấy đó là một sai lầm thực sự và một đứa trẻ ba tháng tuổi sẽ không có hại gì với bất cứ ai. Nó không thể tham gia vào vụ diệt chủng, hoặc gián điệp. Mà ở tuổi này chỉ có phá nhiều tã lót và bỉm sữa thôi."

Chỉ vì lỗi này, gia đình phải mất 3.000 bảng Anh (tương đương 3760 USD) để làm visa mới và bị chậm chuyến bay đoàn tụ với bà ngoại ở Florida, Mỹ.

Ông Paul Keynon bức xúc: "Họ chẳng có vẻ gì nhận ra điều này là hài hước cả. Nếu bạn là một kẻ khủng bố, chẳng đời nào bạn đánh dấu có (Yes) vào tờ khai đó cả. Đây quả là một sai lầm đắt giá".

Theo South China Morning Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng