Bé trai bị sư tử lôi đi trong đêm và vồ đến chết

Một cậu bé Ấn Độ 14 tuổi đang nằm ngủ bên cạnh cha trong vườn cây ăn quả ở trang trại thì bị sư tử lôi đi ăn thịt.

Đàn sư tử châu Á ở Gujaret, Ấn Độ, được cho là thủ phạm giết chết ba người trong vòng ba tháng. Ảnh minh họa: Wikimedia Commons.
Đàn sư tử châu Á ở Gujaret, Ấn Độ, được cho là thủ phạm giết chết ba người trong vòng ba tháng. Ảnh minh họa: Wikimedia Commons.

Jayraj cùng người cha Madhu Solanki đang ngủ trong vườn xoài ở làng Ambardi gần khu rừng khi bị sư tử lôi đi. Solanki bị thương trong lúc cố gắng ngăn chặn vụ tấn công, theo BBC. Thi thể bị ăn mất một nửa của cậu bé được tìm thấy cách đó 0,5 km.

Theo The Indian Express, sự việc diễn ra hôm 20/5, khiến người dân và các chính trị gia kêu gọi bắt giữ đàn sư tử châu Á. Đây là cái chết thứ ba do sư tử tại Dhari Taluka trong ba tháng. Các nhà chức trách tin rằng 13 con sư tử châu Á sống ở phía đông công viên quốc gia kiêm khu bảo tồn động vật hoang dã Gir Forest ở Gujaret là thủ phạm gây ra những vụ tấn công.

Hàng chục chiếc chuồng được dựng lên ở khu bảo tồn, môi trường sống tự nhiên cuối cùng của sư tử châu Á. Đây là loài động vật nằm trong nhóm nguy cấp với 523 cá thể còn tồn tại. Nhân viên kiểm lâm đã bắt giữ 10 con sư tử vào hôm 21 và đưa 3 con khác vào chuồng trong ngày hôm sau.

J.A. Khan, lãnh đạo cơ quan bảo tồn rừng ở Gujarat, cho biết những con sư tử bị bắt giữ nhằm xác định thủ phạm gây ra cái chết của người dân. Chúng đang ở trong chuồng tại một trung tâm chăm sóc động vật thuộc làng Jasadhar.

"Những con sư tử săn người sẽ được đưa đi phân tích chi tiết, trong khi số còn lại sẽ được thả dần về tự nhiên. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra mô người trong mẫu phân từ con vật, phân tích thành phần hóa học của mẫu máu và thậm chí phân tích gene", Khan cho biết.

Nếu dấu vết của bé trai được tìm thấy trong kết quả phân tích trên bất kỳ thành viên nào trong đàn, những con sư tử có thể sẽ phải ở trong chuồng suốt thời gian dài.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá