Bé trai bị xích ngoài đường được học miễn phí

TPO - Lao Lu - cậu bé hai tuổi bị xích chân ngoài đường để cha chạy xe ôm, được nhận vào học miễn phí tại một trường mẫu giáo của quận Fangshan, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Lao Lu là con trai út của anh Chen Chuanliu, 42 tuổi, quê Tứ Xuyên. Người đàn ông này tới thủ đô Bắc Kinh làm nghề xe ôm kiếm sống.

Mẹ của em mắc chứng tâm thần, hầu như không có khả năng chăm sóc con cái, và không thể kiếm tiền. Cả gia đình mấy miệng ăn đều nhờ cả vào khoản thu nhập 50 nhân dân tệ một ngày (gần 150 nghìn đồng) từ việc chạy xe ôm của anh Chen.

Hồi tháng trước, anh Chen để lạc con gái đầu lòng mới bốn tuổi. Lo sợ bị mất nốt con trai, không có tiền gửi con tới nhà trẻ tư, anh Chen đành phải xích con vào cột đèn bên ngoài trung tâm mua sắm ở quận Fangshan, những lúc phải đón khách.

Chuyện đó diễn ra gần một tuần và chỉ chấm dứt tới tận khi các nhà chức trách địa phương can thiệp.

Thương cảm trước hoàn cảnh éo le của hai bố con, một trường mẫu giáo địa phương đồng ý nhận em vào học miễn phí. Chính quyền địa phương cũng kêu gọi người dân hết sức quan tâm, giúp đỡ và sẻ chia khó khăn với gia đình anh Chen.

Người mẹ tâm thần của Lao Lu lau nước mắt cho con

Anh Chen xích con vì lo sợ phải chịu nỗi đau mất con một lần nữa

Anh Chen và cậu con trai hai tuổi Lao Lu

Thu Thảo
Theo Cri

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá