Bé trai Nepal 'mọc' thêm tay ở... lưng

TPO - Cho dù cha mẹ em bé này rất muốn con trai mình được phẫu thuật cắt bỏ cánh tay, nhưng không ít pháp sư đã đe dọa nếu cắt bỏ phần thừa ấy đi, gia đình em bé sẽ gặp vận xui vì cánh tay này là 'món quà của Thiên chúa'.

Bé trai Nepal 'mọc' thêm tay ở... lưng - ảnh 1 Từ khi sinh ra, cậu bé Gaurab Garum (2 tuổi, sống tại Nepal) đã không giống với những đứa trẻ bình thường khác bởi ngoài hai cánh tay trái – phải, cậu còn có thêm một cánh tay ở sau lưng.
Bé trai Nepal 'mọc' thêm tay ở... lưng - ảnh 2 Cánh tay này vốn là một phần cơ thể phôi thai sinh đôi với bé Gaurab Garum. Cánh tay không thể cử động, nhưng vẫn phát triển lớn lên theo Gaurab Garum và có ảnh hưởng đến cột sống của cậu bé. Cậu không thể ngủ một cách bình thường và rất khó khăn khi mặc quần áo.
Bé trai Nepal 'mọc' thêm tay ở... lưng - ảnh 3 Gia đình bé Gaurab sống trong cộng đồng những người theo đạo Hindu. Và ở đó, Gaurab được tôn thờ như một vị thánh sống. Chị Ashish – mẹ của Gaurab nói: “Các bác sĩ khuyên tôi nên đưa bé đến bệnh viện từ khi bé mới 5 ngày tuổi. Nhưng vì quá nghèo nên chúng tôi không thể đưa con đi chữa bệnh. Mặt khác, các pháp sư cũng nói rằng chúng tôi không thể cắt bỏ chi thừa ấy vì đó là món quà của Thiên Chúa, nếu cắt đi sẽ mang đến vận vui.”
Bé trai Nepal 'mọc' thêm tay ở... lưng - ảnh 4 Sau một thời gian dài đấu tranh tư tưởng, bố mẹ Gaurab đã đưa bé đến bác sĩ ở bệnh viện lớn thăm khám. Bác sĩ cho biết việc có thêm một cánh tay sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cột sống của bé.
Bé trai Nepal 'mọc' thêm tay ở... lưng - ảnh 5 Nếu không cắt bỏ, bé Gaurab có thể sẽ phải ngồi xe lăn trong tương lai. Việc cắt bỏ cũng vô cùng may rủi, bởi nếu làm tổn thương một dây thần kinh nào đó, bé Gaurab cũng có thể sẽ bị liệt đến hết đời.
Bé trai Nepal 'mọc' thêm tay ở... lưng - ảnh 6 Sự lựa chọn nào cũng mang lại rủi ro và đây là quyết định vô cùng khó khăn đối với cha mẹ Gaurab.
Bé trai Nepal 'mọc' thêm tay ở... lưng - ảnh 7 Hiện tại, cha mẹ bé Gaurab vẫn đang tham khảo thêm ý kiến của nhiều người trước khi đi đến quyết định cuối cùng.
Bé trai Nepal 'mọc' thêm tay ở... lưng - ảnh 8

Theo The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng