Bé trai tự cắt đứt ngón tay vì bị mắng dùng smartphone nhiều

TPO - Một cậu bé 11 tuổi ở Trung Quốc đã tự cắt ngón tay trỏ sau khi bị cha mẹ than phiền vì nghiện chơi điện tử trên smartphone.

Ảnh chụp X-quang bàn tay bị đứt ngón của Peng.
Ảnh chụp X-quang bàn tay bị đứt ngón của Peng.

Ngày 5/3, cậu bé tên Peng được đưa đến bệnh viện ở thành phố Tô Châu (Trung Quốc) trong tình trạng ngón tay trỏ bị đứt lìa, trang mạng Huanqiu thuộc tờ People's Daily cho biết.

Theo cha của Peng, thấy con trai cầm điện thoại thông minh chơi game cả ngày mà không chịu làm việc gì, ông và vợ tỏ thái độ không hài lòng. Họ càng lo lắng hơn khi em trai sáu tuổi của Peng ngồi nhìn chằm chằm anh trai chơi điện thoại.

Đỉnh điểm, lúc người mẹ nhắc nhở Peng làm bài tập và dạy em trai học, cậu bé trở nên khó chịu và không nghe lời mẹ. Ngay sau đó, Peng lấy con dao trên bàn ăn dưới bếp, rồi tự cắt đứt ngón tay trỏ bên trái.

Bé trai tự cắt đứt ngón tay vì bị mắng dùng smartphone nhiều - ảnh 1 Cha mẹ Peng sốc trước hành vi cực đoan của cậu bé chỉ vì bị phàn nàn chơi smartphone.

Cha mẹ Peng lập tức đưa cậu bé vào bệnh viện dù chưa kịp hoàn hồn trước hành vi cực đoan của con trai. May mắn, do được đưa đi cấp cứu kịp thời, các bác sĩ nối lại ngón tay bị đứt sau ba giờ phẫu thuật.

Bác sĩ Zhou Rong, thành viên kíp mổ, cho hay: “Hiện tại ngón tay đã được kết nối một cách tạm thời. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn, chúng tôi cần theo dõi thêm một thời gian”.

Theo lời khuyên của bác sĩ, Peng phải cẩn thận khi cử động ngón tay vì có thể xảy ra tình trạng nghẽn mạch dẫn đến nguy cơ hoại tử hoàn toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng