Belarus: Lãnh tụ đối lập Milinkevich bị tống giam

TP - Các công tố viên Belarus hôm 27/4 đã bắt giam lãnh tụ đối lập chủ chốt Alexander Milinkevich về tội tổ chức cuộc biểu tình bất hợp pháp một ngày trước đó tại trung tâm Thủ đô Minsk.

Cùng bị bắt giam với ông Milinkevich có hai người biểu tình nữa với cùng tội danh.

Ông Milinkevich cùng khoảng 6.000 người hôm 26/4 đã biểu tình tưởng niệm các nạn nhân vụ nổ nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Ukraine cách đây 20 năm.

Trước đó, phe đối lập có xin phép tổ chức biểu tình nhưng nhà chức trách chỉ cho phép tổ chức ở ngoại ô thành phố Minsk.

Tuy nhiên trong quá trình tuần hành, một số người biểu tình đã có những hành động quá khích dẫn đến xô xát với cảnh sát. Phát ngôn viên của ông Milinkevich cho biết cảnh sát đã bắt ông ngay trên đường phố rồi đưa lên xe chở về một đồn cảnh sát ở Minsk. 

Do bị buộc tội gây rối trật tự công cộng, nhà chính trị đối lập chính này phải bị phạt giam 15 ngày. Ông Milinkevich cho rằng ông bị bắt giam là một sự trả thù chính trị.

Các hãng tin cho biết ngoài cuộc biểu tình hôm 26/4 ông Milinkevich đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc biểu tình lớn khác vào ngày Quốc tế Lao động 1/5. 

Đ.P
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá