Belarus phủ nhận việc cung cấp vũ khí cho khủng bố

TPO - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Belarus - Andrei Savinykh, ngày 10-8, lên tiếng khẳng định: những cáo buộc Belarus bán vũ khí bất hợp pháp cho các lực lượng khủng bố ở Pakistan là hoàn toàn không có căn cứ.

Belarus phủ nhận việc cung cấp vũ khí cho khủng bố

Phát biểu với báo chí, ông Savinykh nói: “Đây là chiêu khiêu khích của kẻ thù của chúng tôi. Không phải lần đầu tiên trong năm nay, chúng tôi nghe sự đặt điều này”.

“Như thế giới đã biết, Belarus đã và đang thực hiện đầy đủ nghĩa vụ quốc tế, chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp quốc tế. Ngay cả những quốc gia đối đầu với Belarus đều biết rõ điều đó”.

Một nhóm hacker vô danh đã công bố những tài liệu mà trong đó đề cập đến việc bán vũ khí với quy mô lớn của Belarus cho các nhóm khủng bố ở thế giới Ả Rập là Tehrik-e-Taliban Pakistan và Lashkar-e-Taiba ở Pakistan.

Tài liệu này cũng cho biết thêm, công ty Beltechexport của Belarus cung cấp vũ khí cho các nhóm khủng bố khác ở Syria và Kurdistan, thanh toán tiền qua Ngân hàng Fransabank ở Lebanon, chi nhánh của một ngân hàng của Belarus, và cũng thanh toán tiền qua Ngân hàng Tejarat bank ở Iran.

Vũ Kiều
Theo Xinhua

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá