Bên trong hội chợ súng lớn nhất Virginia

Một hội chợ triển lãm và bán súng quy mô lớn diễn ra tại bang Virginia vào dịp cuối tuần, chỉ hai ngày sau khi một vụ xả súng đẫm máu ở trường cao đẳng gây chấn động dư luận Mỹ.

Bên trong hội chợ súng lớn nhất Virginia - ảnh 1 Người dân mua sắm tại Hội chợ súng toàn quốc diễn ra tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Dulles, Chantilly, bang Virginia, ngày 3/10. Đây là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra tại bang Virginia. Trước đó hai ngày, vụ xả súng ở Cao đẳng Cộng đồng Umpqua (bang Oregon) khiến tranh cãi về sở hữu súng tiếp tục dấy lên trong dư luận Mỹ.
Bên trong hội chợ súng lớn nhất Virginia - ảnh 2 Toàn cảnh hội chợ súng ở bang Virginia. Hàng trăm người bán và hàng nghìn người mua đã tham gia sự kiện này. Phần lớn những người mua súng khẳng định đây là biện pháp tự vệ cần thiết.
Bên trong hội chợ súng lớn nhất Virginia - ảnh 3 Một vị khách đang chọn khẩu súng ngắn tại hội chợ. Quyền sở hữu súng được xem là một trong những quyền cơ bản của người dân Mỹ, nó được quy định cụ thể trong Tu chính án thứ hai trong Hiến pháp Mỹ.
Bên trong hội chợ súng lớn nhất Virginia - ảnh 4 Áo chống đạn cũng được bày bán tại hội chợ. Những người bán cho rằng "chính phủ liên bang sắp cấm bán áo giáp" để chiêu dụ khách hàng.
Bên trong hội chợ súng lớn nhất Virginia - ảnh 5 Phần lớn người đến hội chợ để mua súng là nam giới. Tuy nhiên, một số người dẫn theo cả gia đình, ông bà, thậm chí cả con cái. Khảo sát năm 2012 của Huffington Post cho biết, khoảng 34% hộ gia đình Mỹ, tương đương hơn 100 triệu người, sở hữu súng.
Bên trong hội chợ súng lớn nhất Virginia - ảnh 6 Rất nhiều loại súng được bày bán tại hội chợ như súng máy, súng trường, súng săn, súng lục, súng bán tự động... Những người phản đối việc thắt chặt luật kiểm soát mua bán và sở hữu súng cho rằng, chính người có vũ khí, chứ không phải khẩu súng, là nguyên nhân chính của những vụ thảm sát.
Bên trong hội chợ súng lớn nhất Virginia - ảnh 7 Những cây súng bắn tỉa được trưng bày tại hội chợ. 270 gian hàng dự kiến sẽ bán khoảng 100.000 khẩu súng sau sự kiện.
Bên trong hội chợ súng lớn nhất Virginia - ảnh 8 Ông Terry Eyler đi tham quan hội chợ ngày 3/10. Ông mặc dòng áo thun in chữ "Hãy bình tĩnh và mang theo súng", như phản ánh thái độ chung của những người đến hội chợ. Trong nền chính trị Mỹ, đảng Cộng hòa ủng hộ sở hữu súng trong khi đảng Dân chủ tìm cách hạn chế.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá