Bên trong khách sạn 5 sao của phiến quân IS

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS vừa tu sửa khách sạn 5 sao có tên Ninawa Hotel ở Mosul (Iraq). Khách sạn này có 262 phòng trải khắp 11 tầng vốn bị đóng cửa năm ngoái khi IS chiếm giữ nhiều phần lãnh thổ Iraq.

Những hình ảnh từ kênh truyền hình của IS cho thấy khách sạn năm sao của IS có tên Ninawa Hotel ở Mosul (Iraq) dường như đã sẵn sàng để đón khách.
Những hình ảnh từ kênh truyền hình của IS cho thấy khách sạn năm sao của IS có tên Ninawa Hotel ở Mosul (Iraq) dường như đã sẵn sàng để đón khách.
Bên trong khách sạn 5 sao của phiến quân IS - ảnh 1 Khách sạn có 262 phòng trải khắp 11 tầng.
Bên trong khách sạn 5 sao của phiến quân IS - ảnh 2 Gần đây, IS bắt đầu cho công nhân lau cửa sổ, làm vườn và sơn sửa tường để mở cửa khách sạn 5 sao trở lại.
Bên trong khách sạn 5 sao của phiến quân IS - ảnh 3 Theo Sky News, khách sạn 5 sao này nhận được nhiều phản hồi tích cực trên trang du lịch nổi tiếng TripAdvisor trước thời điểm IS chiếm đóng thành phố Mosul.
Bên trong khách sạn 5 sao của phiến quân IS - ảnh 4 Trang TripAdvisor đánh giá khách sạn Ninawa đặc biệt sạch sẽ, yên tĩnh và xứng đáng với đồng tiền bỏ ra. Một số du khách của TripAdvisor đánh giá Ninawa là "một trong những khách sạn tốt nhất ở Iraq", nơi khách có thể "tận hưởng cuộc sống sang trọng với mức giá phòng chấp nhận được".
Bên trong khách sạn 5 sao của phiến quân IS - ảnh 5 Công nhân đang tu sửa khuôn viên vườn tược của khách sạn.
Bên trong khách sạn 5 sao của phiến quân IS - ảnh 6 Nhân viên lau dọn bên trong khách sạn.
Bên trong khách sạn 5 sao của phiến quân IS - ảnh 7 Theo thông tin từ IS, khách sạn Ninawa sẽ cấm các hoạt động khiêu vũ, chơi nhạc, hút thuốc và đánh bạc khi hoạt động trở lại. Phụ nữ phải mặc đồ đen trùm kín từ đầu đến chân. Khách nghỉ tại khách sạn này có nguy cơ bị chặt đầu hoặc chân tay nếu không tuân thủ các quy tắc Hồi giáo.
Bên trong khách sạn 5 sao của phiến quân IS - ảnh 8 Khách sạn cao 11 tầng này nằm bên sông Tigres và chỉ cách khu phố du lịch nổi tiếng một thời ở trung tâm Mosul vài phút.
Bên trong khách sạn 5 sao của phiến quân IS - ảnh 9 Một nhà hàng sang trọng nằm trong khách sạn.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá