Bên trong kho vàng 1.800 tấn của Nga

Nga hiện sở hữu kho vàng với khối lượng ước tính lên tới hơn 1.800 tấn và đứng vị trí thứ 6 trên thế giới.

Bên trong kho vàng 1.800 tấn của Nga - ảnh 1 Các nhà báo của tờ Komsomolskaya Pravda là những nhà báo đầu tiên được phép tiếp cận kho vàng dự trữ của Ngân hàng Trung ương Nga. Tổng khối lượng vàng trong kho dự trữ của Nga đã vượt qua mức 1.800 tấn, đưa Nga trở thành quốc gia đứng thứ 6 thế giới về dự trữ vàng.
Bên trong kho vàng 1.800 tấn của Nga - ảnh 2 Những thùng chứa vàng được gia cố bằng lưới và những thanh kim loại xếp chồng lên nhau, tạo thành những tầng vàng ngăn nắp. Quy mô của kho vàng Nga rất ấn tượng.
Bên trong kho vàng 1.800 tấn của Nga - ảnh 3 Mỗi thùng sẽ chứa khoảng 20 thỏi vàng và mỗi thỏi đều được niêm phong riêng. Mặc dù nhìn có vẻ nhỏ gọn nhưng mỗi thỏi vàng có trọng lượng từ 12-13 kg.
Bên trong kho vàng 1.800 tấn của Nga - ảnh 4 Mỗi thỏi vàng đều có chứng nhận về chất lượng và tỷ lệ vàng tinh chất trong mỗi thỏi thường là 99,95%. Phần còn lại có thể là các tạp chất như sắt, bạch kim hay bạc,…
Bên trong kho vàng 1.800 tấn của Nga - ảnh 5 Các thông tin quan trọng như tên nhà sản xuất, địa chỉ, thời điểm sản xuất và trọng lượng đều được đánh dấu trên mỗi thỏi vàng.
Bên trong kho vàng 1.800 tấn của Nga - ảnh 6 Công việc của các nhân viên bên trong kho vàng của Nga được cho là không hề dễ dàng khi họ phải vận chuyển hàng loạt thỏi vàng nặng tới 13 kg mỗi ngày.
Bên trong kho vàng 1.800 tấn của Nga - ảnh 7 Các nhân viên cũng phải luôn tuân thủ những quy tắc nhất định trong quá trình vận chuyển để đảm bảo vàng luôn ở trạng thái tốt nhất.
Bên trong kho vàng 1.800 tấn của Nga - ảnh 8 Một trong những quy tắc làm việc tại kho vàng là các nhân viên phải kê vàng trên những tấm vải xanh đặc biệt để tránh làm xây xước cũng như biến dạng vàng.
Bên trong kho vàng 1.800 tấn của Nga - ảnh 9 Sự ngăn nắp và quy củ bên trong kho dự trữ vàng của Nga.
Bên trong kho vàng 1.800 tấn của Nga - ảnh 10 Tổng thống Nga Vladimir Putin cầm trên tay một thỏi vàng (Ảnh: Getty)

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá