Bên trong nghĩa địa dành cho giới siêu giàu ở Philippines

Được xây dựng như những biệt thự 2 đến 3 tầng với đầy đủ tiện nghi, có những khu đất trong nghĩa địa có giá thuê lên tới 24 tỉ đồng trong thời gian 25 năm.

Được gọi với cái tên “Tiểu Beverley Hills”, nghĩa trang của người Hoa ở Manila được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 19, khi người Trung Quốc không được phép chôn cất tại các nghĩa trang Công giáo dưới thời thực dân Tây Ban Nha. Tại thời điểm đó, những người Trung Quốc là một trong những giàu có nhất Manila, để chứng tỏ sự thịnh vượng và lớn mạnh của mình, họ đã xây dựng một nghĩa trang cực kỳ hoành tráng.
Bên trong nghĩa địa dành cho giới siêu giàu ở Philippines - ảnh 1 Đi vào nghĩa trang dành cho những người Trung Quốc ở Manila, Philippines bạn có thể nghĩ rằng mình đang đi thăm một khu ngoại ô.
Bên trong nghĩa địa dành cho giới siêu giàu ở Philippines - ảnh 2 Ở đây có con đường hai chiều với nhà ở và biệt thự cao 2, 3 tầng.
Bên trong nghĩa địa dành cho giới siêu giàu ở Philippines - ảnh 3 Những ngôi nhà này thật ra là lăng tẩm nhưng được trang bị đầy đủ các chức năng tiện nghi cho cuộc sống hiện đại như điều hòa, phòng tắm nóng lạnh, nhà vệ sinh và bếp nấu.
Bên trong nghĩa địa dành cho giới siêu giàu ở Philippines - ảnh 4 Những người đến thăm họ hàng, người thân đã mất của mình có thể mang đồ ăn tới và ở lại đây những ngày cuối tuần.
Bên trong nghĩa địa dành cho giới siêu giàu ở Philippines - ảnh 5 Cho đến ngày nay, các ngôi mộ phô trương vẫn tiếp tục được xây lên như minh chứng cho sự giàu có của gia đình người quá cố.
Bên trong nghĩa địa dành cho giới siêu giàu ở Philippines - ảnh 6 Giá thuê một khu đất trong nghĩa trang có thể lên đến 50 triệu pesos (tương đương 24 tỷ đồng) trong thời gian 25 năm. Sau thời gian này, người nhà sẽ phải trả tiếp 50 triệu pesos nữa nếu không ngôi mộ sẽ phải di dời sang địa điểm khác.
Bên trong nghĩa địa dành cho giới siêu giàu ở Philippines - ảnh 7 Có một số địa danh nổi tiếng trong nghĩa trang, ví dụ như Đền Chong Hock Tong – ngôi đền Trung Quốc cổ nhất ở Manila; Sảnh Thánh tử đạo được xây dựng vào năm 1950 để vinh danh các lãnh đạo Trung Quốc bị thảm sát bởi lính Nhật trong Thế chiến II hay Tháp tưởng niệm Ruby dành riêng cho những người gốc Hoa đã thiệt mạng trong trận động đất năm 1968.
Tất nhiên, không phải tất cả tất cả các ngôi mộ ở đây đều có kích thường lớn. Nghĩa trang có khu vực mộ kích thước nhỏ hơn, nằm cách xa lối vào.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng