Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ

TPO - Trung tâm dưỡng lão Kirkland (bang Washington, Mỹ) là một trong những cơ sở chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19. Tính đến thứ Tư tuần trước, đã có tổng cộng 35 bệnh nhân và nhân viên trung tâm dưỡng lão Kirkland tử vong vì COVID-19.

Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 1 Bà Geneva Wood (90 tuổi), sống tại trung tâm dưỡng lão Kirkland trở về nhà và được con trai Keith Wood chăm sóc sau khi được chữa khỏi COVID-19 tại trung tâm y tế Harborview (bang Washington, Mỹ).
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 2 Nhân viên y tế đưa một bệnh nhân từ xe cứu thương vào trung tâm dưỡng lão.
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 3 Carmen Gray và Bridget Parkhill cười khi nói chuyện với mẹ, bà Susan Hailey, 76 tuổi, đang hồi phục sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19.
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 4 Seri Sedlacek nói chuyện với một người chăm sóc khi đến thăm cha, là ông Chuck, đang được điều trị COVID-19.
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 5 Bà Judie Shape (81 tuổi) vẫy chào phóng viên khi đang trò chuyện qua cửa kính cùng con gái Lori Spencer và con rể Michael Spencer ngày 17/3.
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 6 Hai chị em Amy Lou và Su Wilson chuẩn bị mang bữa trưa đến cho mẹ - bà Chun Liu - đang được điều trị COVID-19 tại trung tâm Wilson ở Kenmore (bang Washington).
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 7 Công nhân vệ sinh tiến hành khử trùng trung tâm dưỡng lão Kirkland ngày 11/3.
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 8 Nhân viên y tế đội mưa đưa bệnh nhân lên xe cứu thương ở trung tâm dưỡng lão Kirkland ngày 7/3.
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 9 Một nhân viên y tế được người nhà bệnh nhân tặng hoa tại trung tâm dưỡng lão Kirkland ngày 6/3.
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 10 Gene Campbell nói chuyện qua cửa sổ với vợ - bà Dorothy Campbell - tại trung tâm dưỡng lão Kirkland ngày 5/3.
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 11 Pat Herrick giơ bức ảnh của mẹ - bà Elaine - sau khi bà qua đời sáng sớm 5/3 tại trung tâm dưỡng lão Kirkland.
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 12 Hai nhân viên y tế chào nhau bằng cách chạm khuỷu tay bên ngoài trung tâm dưỡng lão Kirkland.
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 13 Nhân viên y tế tiếp nhận thiết bị trợ thở tại Kirland ngày 2/3.
Bên trong nhà dưỡng lão Kirkland - điểm 'nóng' COVID-19 ở Mỹ - ảnh 14 Cầu vồng xuất hiện trên trung tâm dưỡng lão Kirkland ngày 24/3.

Financial Times ca ngợi mô hình dập dịch chi phí thấp của Việt Nam

Trang điện tử của Financial Times (Thời báo Tài chính) chuyên về tin tức tài chính và kinh doanh ở Anh và quốc tế (www.ft.com) ngày 24/3 đăng bài ca ngợi nỗ lực của Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Australia 'sẽ phải sống với Covid-19 ít nhất 6 tháng', hơn nửa dân số Mỹ phải ở nhà

“Chúng ta sẽ phải sống với loại virus này (coronavirus mới) trong ít nhất 6 tháng”, Thủ tướng Australia ngày 24/3 nói sau khi thông báo các biện pháp cách ly xã hội mới, bao gồm cấm đám cưới hơn 5 người, đám ma hơn 10 người… Trong khi đó, tính đến cuối ngày hôm nay, 55% dân số Mỹ phải ở nhà.

Covid-19: Mỹ dùng huyết tương điều trị, Iran 24.800 ca bệnh vẫn chưa phong tỏa

Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) hôm qua cho biết các bác sĩ nước này có thể đăng kí nhận huyết tương để điều trị cho những bệnh nhân Covid-19 nặng.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng