Bên trong nhà tù đáng sợ nhất hành tinh

Lực lượng bảo vệ trong Pedrinhas - nhà tù bạo lực nhất thế giới - phải luôn sẵn sàng sử dụng vũ khí, bởi tù nhân ở đây có thể phá xà lim và gây bạo loạn vào mọi thời điểm.

Ít nhất 75 tù nhân đã thiệt mạng trong Trai giam Pedrinhas tại bang Maranhao ở Brazil từ năm 2013 tới nay. Con số đó biến nó thành nhà tù bạo lực nhất thế giới.
Ít nhất 75 tù nhân đã thiệt mạng trong Trai giam Pedrinhas tại bang Maranhao ở Brazil từ năm 2013 tới nay. Con số đó biến nó thành nhà tù bạo lực nhất thế giới.
Bên trong nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - ảnh 1 Một vụ bạo loạn trong năm 2013 khiến 60 người chết. Những kẻ nổi loạn đã chặt đầu 3 trong số các nạn nhân.
Bên trong nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - ảnh 2 Vụ bạo loạn nổ ra do hai nhóm phạm nhân có quan hệ thù địch phá xà lim để giải quyết ân oán.
Bên trong nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - ảnh 3 Lực lượng canh nhà tù là quân cảnh, chứ không phải cảnh sát. Họ luôn cầm vũ khí và canh chừng các phạm nhân suốt 24 giờ trong ngày.
Bên trong nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - ảnh 4 Cơ sở vật chất trong nhà tù xuống cấp nghiêm trọng nhưng chính quyền không để ý tới nó trong một thời gian khá dài. Tình trạng đó tạo điều kiện cho tội phạm phá xà lim để xông ra ngoài.
Bên trong nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - ảnh 5 Với khoảng 550.000 tù nhân, Brazil là nước có số lượng người sống trong trại giam lớn thứ tư trên thế giới. Chính phủ cần thêm 200.000 xà lim mới để giảm tình trạng quá tải trong các trại giam.
Bên trong nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - ảnh 6 Giới phân tích nhận định tình trạng quá tải là nguyên nhân chủ yếu khiến các vụ bạo loạn nổ ra trong tù ở Brazil.
Bên trong nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - ảnh 7 Mặc dù Pedrinhas là nhà tù bạo lực nhất hành tinh, một số tù nhân ở đây vẫn theo đuổi các thú vui tao nhã như vẽ, sáng tác nhạc, đọc sách.
Bên trong nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - ảnh 8 Ban quản lý trại treo những tác phẩm hội họa của tù nhân lên tường để các phạm nhân khác có thể chiêm ngưỡng.
Bên trong nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - ảnh 9 Khá nhiều tù nhân nữ trong trại Pedrinhas mang thai.
Bên trong nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - ảnh 10 Nữ phạm nhân sinh con và nuôi chúng trong trại giam.
Bên trong nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - ảnh 11 Quân cảnh kiểm tra các xà lim trong nhà tù. Hệ thống camera an ninh giúp họ phát hiện mọi sự việc bất thường ngay khi chúng phát sinh.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá