Bên trong phòng tra tấn của IS

TPO - Theo Dailymail, phòng tra tấn của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Manbij, bắc Syria, chuyên dùng để hành hạ người dân địa phương trước khi đưa họ đi hành quyết.

Chiến binh người Kurd vào trong căn phòng tra tấn của IS
Chiến binh người Kurd vào trong căn phòng tra tấn của IS

Phóng viên Jiyar Gol của BBC có cơ hội tiếp cận phòng tra tấn cho hay, khoảng 10-15 người bị giam trong căn phòng chật hẹp, bị ép trả lời các câu hỏi về kiến thức luật lệ Hồi giáo.

Bên trong phòng tra tấn của IS - ảnh 1 Những tờ giấy ghi câu hỏi về luật Hồi giáo nằm rải rác trên sàn nhà tù
Bên trong phòng giam, các tờ giấy viết câu hỏi vẫn nằm rải rác trên sàn nhà. Nạn nhân được đánh giá theo thang điểm từ 0-100. Những người có điểm từ 0-50 bị cho là yếu kém phải đối mặt với án tử.
Bên trong phòng tra tấn của IS - ảnh 2 Bên ngoài nhà tù
Anh Gol được một chiến binh người Kurd dẫn đi tham quan toàn bộ khu nhà tù tồi tàn. Chiến binh này giải thích: “Mục đích chúng là tra tấn tù nhân và phá vỡ ý chí của họ”.
Bên trong phòng tra tấn của IS - ảnh 3 Mỗi phòng giam chật hẹp như vậy chứa 10-15 tù nhân
Đoạn video về nhà tù ở Manbij này được công bố sau khi ít nhất 20 dân thường thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm tiêu diệt IS ở phía bắc khu vực Hazewneh thuộc Manbij hôm 18/7. Lực lượng Dân chủ Syria (SDF)- liên minh các chiến binh người Kurd và Arab được Mỹ hậu thuẫn cũng đang tham chiến chống lại IS.
Bên trong phòng tra tấn của IS - ảnh 4
Các nguồn tin cho biết, IS dùng dân thường làm lá chắn sống, không cho phép họ rời khỏi thành phố nhằm cản bước tiến của SDF.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá