Bên trong tàu chở vợ chồng ông Kim Jong-un tới Bắc Kinh

Lãnh đạo Triều Tiên mời quan chức Trung Quốc lên tham quan tàu có ghế bọc da hồng, rèm cửa màu trắng.

Bên trong tàu chở vợ chồng ông Kim Jong-un tới Bắc Kinh - ảnh 1 Ngày 26/3, một đoàn tàu bọc thép màu xanh lá cây, kẻ sọc vàng gồm 21 toa, cửa sổ lắp kính màu, được cho là từ Triều Tiên dừng lại ở ga Bắc Kinh, Trung Quốc, làm dấy lên tin đồn lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang bí mật thăm Bắc Kinh. Thông tin chỉ được Trung Quốc và Triều Tiên xác nhận sau khi ông Kim kết thúc chuyến thăm.
Bên trong tàu chở vợ chồng ông Kim Jong-un tới Bắc Kinh - ảnh 2 Các quan chức Trung Quốc ra đón lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 26/3. Chuyến thăm từ ngày 25 tới 28/3 của ông Kim cùng phu nhân được thực hiện theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 
Bên trong tàu chở vợ chồng ông Kim Jong-un tới Bắc Kinh - ảnh 3 Kim Jong-un mời quan chức Trung Quốc lên tàu tham quan. Bên trong tàu lắp ghế bọc da hồng, rèm cửa màu trắng kem, tiệp với màu tường, trên trần và trên cửa sổ là hệ thống đèn chiếu sáng.
Bên trong tàu chở vợ chồng ông Kim Jong-un tới Bắc Kinh - ảnh 4 Ông Kim trò chuyện với ông Tống Đào, trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. 
Bên trong tàu chở vợ chồng ông Kim Jong-un tới Bắc Kinh - ảnh 5 Ông Kim vẫy tay chào tạm biệt trên tàu.
Bên trong tàu chở vợ chồng ông Kim Jong-un tới Bắc Kinh - ảnh 6 Tàu hỏa từ lâu đã là phương tiện ưa thích của các lãnh đạo Triều Tiên. Kim Nhật Thành, ông nội của Kim Jong-un, từng sử dụng một đoàn tàu hỏa làm sở chỉ huy di động trong Chiến tranh Triều Tiên và ông vẫn thích đi tàu sau khi đình chiến. Ông bắt đầu cho xây dựng nhiều khu nhà an toàn nằm gần ga tàu, 19 ga trong số đó chỉ phục vụ các đoàn tàu riêng.
Bên trong tàu chở vợ chồng ông Kim Jong-un tới Bắc Kinh - ảnh 7 Cựu quan chức ngoại giao Nga Konstantin Pulikovsky, người từng ngồi cùng tàu với ông Kim khi nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm Nga năm 2001, cho biết trên tàu có những nữ nhân viên xinh đẹp và tôm hùm tươi cùng với rượu vang thượng hạng được đưa đến các điểm dừng trên tuyến đường.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng