Bên trong xóm nghĩa địa máy bay ở Thái Lan

Các gia đình Thái Lan tạo nên một xóm tạm trong nghĩa địa máy bay ở phía đông Bangkok.

Lô đất trống ở đường Ramkhamhaeng, phía đông thủ đô Bangkok, được người dân địa phương gọi là "nghĩa địa máy bay", theo Guardian.
Lô đất trống ở đường Ramkhamhaeng, phía đông thủ đô Bangkok, được người dân địa phương gọi là "nghĩa địa máy bay", theo Guardian.
Bên trong xóm nghĩa địa máy bay ở Thái Lan - ảnh 1 Khu đất này có rất nhiều máy bay phế liệu, nằm lọt thỏm trong nhiều khu chung cư cao tầng xung quanh.
Bên trong xóm nghĩa địa máy bay ở Thái Lan - ảnh 2 Máy bay bỏ hoang trở thành nhà cho dân cư ngụ trái phép, những người làm nghề thu lượm và tái chế rác thải.
Bên trong xóm nghĩa địa máy bay ở Thái Lan - ảnh 3 Chàng thanh niên này sống ở đây gần 10 năm. Sau khi kết hôn, vợ anh cũng chuyển tới sống cùng chồng.
Bên trong xóm nghĩa địa máy bay ở Thái Lan - ảnh 4 Một người đàn ông ngồi cạnh xe thu nhặt phế liệu. Ông thường đi quanh Bangkok nhặt rác về bán lấy tiền nuôi gia đình.
Bên trong xóm nghĩa địa máy bay ở Thái Lan - ảnh 5 Một buồng lái máy bay bị dỡ hết thiết bị giá trị.
Bên trong xóm nghĩa địa máy bay ở Thái Lan - ảnh 6 Hầu hết những phế liệu có giá trị trong máy bay đã bị dỡ hết, từ cửa sổ cho tới bóng đèn. 
Bên trong xóm nghĩa địa máy bay ở Thái Lan - ảnh 7 Một người đàn ông đang quét "sân trước" ngôi nhà máy bay nơi anh sống.
Bên trong xóm nghĩa địa máy bay ở Thái Lan - ảnh 8 Một cậu bé ngồi trên sàn khoang hành khách máy bay.
Bên trong xóm nghĩa địa máy bay ở Thái Lan - ảnh 9 Một cậu thiếu niên bón cho em ăn. Cả hai đều sống ở khu phế liệu này. 
Bên trong xóm nghĩa địa máy bay ở Thái Lan - ảnh 10 Một người phụ nữ ngồi trên lối vào một căn bếp tạm bợ.
Bên trong xóm nghĩa địa máy bay ở Thái Lan - ảnh 11 Nhiều thân máy bay bị bỏ lại đây là dòng máy bay Boeing 747 và McDonnell Douglas MD-82.
Bên trong xóm nghĩa địa máy bay ở Thái Lan - ảnh 12 Chàng thanh niên này đã sống trong các thân máy bay phế liệu cùng gia đình trong nhiều năm.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng