DMCA.com Protection Status

Bệnh nhi tử vong, người nhà bắt bác sỹ ôm xác

TPO - Gia đình bệnh nhi tử vong vô cùng tức giận. Không chỉ hành hung bác sĩ và các y tá, họ còn buộc các nhân viên y tế này phải lần lượt ôm xác bệnh nhi trước cổng bệnh viện.

Bác sỹ bị gia đình bắt ôm xác bệnh nhi ngoài cổng viện
Bác sỹ bị gia đình bắt ôm xác bệnh nhi ngoài cổng viện

Theo CCTV hôm 30/9, vụ việc kể trên xảy ra tại một bệnh viện ở quận Thái Khang, thành phố Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, miền bắc Trung Quốc. Bệnh nhi bị sốt cao và qua đời khi điều trị tại bệnh viện này. Gia đình bệnh nhi cho rằng các bác sỹ và y tá đã mắc sai sót trong quá trình điều trị, dẫn tới cái chết của bệnh nhi, tờ Beijing Times cho biết.

Gia đình cũng cáo buộc bệnh viện giả mạo hồ sơ bệnh án của bệnh nhi để trốn tránh trách nhiệm. Tuy nhiên, thanh tra đã bác bỏ cáo buộc sau điều tra sơ bộ.

Theo CCTV, bệnh nhi bị nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng huyết khi nhập viện đêm 26/9. Em qua đời vào trưa ngày 27/9, theo cơ quan thông tin của quận Thái Khang.

Beijing Times cho biết, gia đình vô cùng tức giận và hành hung các nhân viên y tế. Họ cũng buộc các bác sỹ và y tá phải lần lượt ôm xác bệnh nhi trước cổng bệnh viện, bên dưới là biểu ngữ: “Không tôn trọng mạng sống, trả lại con cho tôi”.

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ 4 thành viên gia đình bệnh nhi. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo CCTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng