Bênh ông Trump, thư ký Nhà Trắng 'cãi nhau' với phóng viên

TPO - Cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 16/3 đã diễn ra trong không khí căng thẳng với những chất vấn liên quan tới vụ Tổng thống Donald Trump tố cáo rằng ông bị người tiền nhiệm Obama nghe lén trong suốt thời kỳ tranh cử.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer tỏ ra giận dữ trước những câu hỏi dồn dập của các phóng viên, trong đó có phóng viên Jonathan Karl của ABC và Jim Acosta của CNN, người mà tổng thống Trump từng từ chối trả lời phỏng vấn. Ông Trump cũng từng cáo buộc CNN là đưa tin tin giả mạo.

Phóng viên Karl đã bắt đầu bằng chất vấn ông Spicer về tuyên bố hôm 16/3  của lãnh đạo Ủy ban Tình báo Thượng viện rằng "không có dấu hiệu nào" cho thấy ông Trump đã bị  nghe lén. 

Trước đó, ngày 4/3, ông Trump đã viết trên Twitter của mình cho rằng ông đã bị người tiền nhiệm Obama nghe lén trong thời gian tranh cử và dọa sẽ cung cấp chứng cứ nếu cần. Điều này đã gây tranh cãi và nhiều người  đề nghị ông Trump cung cấp bằng chứng. Đầu tuần, ông Spicer nói ông "rất tự tin" Bộ Tư pháp sẽ tìm ra bằng chứng để ủng hộ tuyên bố của Trump.

Trước những chất vấn của Karl, ông Spice đã diễn giải khá dài dòng (hơn 1 phút) rằng, các cơ quan truyền thông không nên đưa những thông tin tương tự như thế này.  Ông cũng nhấn mạnh rằng Tổng thống Trump đã nói nhiều về điều này trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ tư với nhà báo Tucker Carlson của Fox News. 

Trong lúc tranh luận với  Karl, có lúc ông Spice lớn tiếng như hét.

Nhà báo Karl lại tiếp tục chất vấn rằng nếu Ủy ban tình báo của cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ đều khẳng định những cáo buộc của ông Trump là không đúng sự thật, liệu ông Trump có giữ nguyên cáo buộc của mình.

Người phát ngôn của Nhà Trắng cho biết, các lãnh đạo Ủy ban tình báo của hai viện sẽ không đưa ra những tuyên bố mà họ không có đầy đủ thông tin từ các cơ quan có thẩm quyền. Rồi ông quay lại hỏi nhà báo Karl tại sao ông không đến các cơ quan tình báo của Bộ quốc phòng mà hỏi.

Sau đó,  ông Spice tiếp tục bị phóng viên của CNN Jim Acosta chất vấn về những cáo buộc của ông Trump. Acosta cho biết, những lời cáo buộc của ông Trump ngày càng có vẻ không đúng. Đáp trả, ông Spicer khẳng định điều ông Acosta đưa ra là “không đúng”. Những trao đổi qua lại giữa hai người trở nên căng thẳng và cuối cùng, ông Spicer làm hòa bằng kết luận: “Anh dường như đã biết hết câu trả lời” khiến cả phòng họp báo cười ồ.

Theo Business Insider

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng