Bệnh viện bất ngờ phát hỏa, 6 người chết trong lửa đỏ

TPO - AFP hôm 25/10 đưa tin, một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra tại khu chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện lớn ở Malaysia khiến 6 người thiệt mạng.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Sultanah Aminah ở Johor Bahru, bang Johor, Malaysia.
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Sultanah Aminah ở Johor Bahru, bang Johor, Malaysia.

Ông Mohamad Rizal Buang, quản lý cơ quan cứu hỏa bang Johor cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại bệnh viện Sultanah Aminah ở Johor Bahru. Lực lượng cứu hỏa phải mất 2 tiếng đồng hồ mới khống chế được ngọn lửa.

“Sáu người đã thiệt mạng trong vụ cháy”, ông cho biết thêm. Hàng trăm người đã phải sơ tán, các bệnh nhân phải nằm trong các lều tạm dựng bên ngoài bệnh viện, một số trường hợp nặng đã được chuyển tới một bệnh viện khác gần đó.
Bệnh viện bất ngờ phát hỏa, 6 người chết trong lửa đỏ - ảnh 1 Bệnh nhân nằm trong lều tạm dựng bên ngoài bệnh viện
Tổng giám đốc Bộ Y tế Malaysia, ông  Noor Hisham Abdullah đăng tải hàng loạt các bức ảnh lên Facebook cho thấy đám khói đen mịt mù bốc lên từ tầng 2 của bệnh viện trong khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội ở bên trong.

Ông Noor Hisham cho biết trên AFP: “Tôi được thông báo rằng trong số những nạn nhân có cả bệnh nhân và nhân viên của bệnh viện. Quả thực là một ngày rất buồn”.

Cũng theo ông Noor Hisham, một bệnh nhân và 2 nhân viên bệnh viện đang trong tình trạng rất nguy kịch vì bị bỏng nặng và ngạt khói.

Cảnh sát bang Johor, ông Sulaiman Salleh cho biết, thi thể của 4 phụ nữ và 2 người đàn ông đã được đưa ra khỏi hiện trường. Điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân gây hỏa hoạn có thể do chập điện.

Thành lập vào năm 1982, bệnh viện Sultanah Aminah là một trong những bệnh viện đông nhất ở Malaysia.

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng