Bệnh viện Bỉ hạn chế viếng thăm để cấp cứu nạn nhân vụ khủng bố

Tất cả bệnh viện ở Brussels ban bố tình trạng khẩn cấp cấp 4, thắt chặt an ninh và sẵn sàng ứng cứu nạn nhân hai vụ khủng bố sáng 22/3.

Quang cảnh sân bay Zaventem sau vụ tấn công. Ảnh: Pauline Deglume.
Quang cảnh sân bay Zaventem sau vụ tấn công. Ảnh: Pauline Deglume.

Hai vụ khủng bố nhắm vào sân bay Zaventem và trạm tàu điện ngầm Maelbeek tại Brusseles (Bỉ) khiến cả thế giới bàng hoàng. Theo số liệu mới cập nhật, ít nhất 34 người chết và 136 người bị thương. Công tác cứu hộ ngay lập tức đã được triển khai, Europe 1 đưa tin.

Tại hiện trường, các trạm y tế được thành lập để đánh giá tình trạng và phân bổ nạn nhân về bệnh viện. Erasme vốn là bệnh viện tuyến hai đã được đẩy lên tuyến đầu, tiếp nhận các nạn nhân bị thương nghiêm trọng ở sân bay Zaventem cùng Bệnh viện Quân sự Neder-over-Heembeek. Giám đốc Erasme là Sophie Coppens cho biết cơ sở này đã triển khai một đơn vị đối phó khủng hoảng.

Các nạn nhân vụ tấn công ga tàu được đưa đến Bệnh viện Saint Luc. Khoảng 13h địa phương, bộ phận truyền thông Saint Luc xác nhận đã chăm sóc 11 người bị thương. Các chuyên gia túc trực để hỗ trợ nhân chứng hai vụ tấn công. Mặc dù nhiều bệnh nhân phải hủy hẹn, các hoạt động tư vấn, điều trị, cấp cứu vẫn diễn ra bình thường. 

Trên website, Bệnh viện Saint-Pierre bắt đầu kêu gọi hiến máu. Để tránh tình trạng quá tải, công dân có nhu cầu hiến máu được yêu cầu đến cơ sở của Hội Chữ thập đỏ Bỉ, ưu tiên nhóm O- và A-. 

Về phần mình, các bệnh viện Pháp tại Lilles tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ nếu cần thiết.

Để đảm bảo an toàn cho người sống sót, an ninh được thắt chặt. Một số cơ sở như Bệnh viện Saint Luc hạn chế tối đa các cuộc viếng thăm. Một cảnh sát miền Bắc nước Pháp cho biết: "Sẽ là thảm họa nếu xảy ra đánh bom trong bệnh viện". 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng