Bệnh viện bốc cháy trong đêm, hơn 120 người thương vong

TPO - Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một bệnh viện ở miền đông Ấn Độ.

Đội cứu hộ giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy.
Đội cứu hộ giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy.

BBC đưa tin, ngọn lửa bùng lên từ khu vực chăm sóc đặc biệt (ICU) của bệnh viện SUM, một cơ sở tư nhân ở thành phố Bhubaneswar, bang Orissa, Ấn Độ vào tối ngày 17/10 (theo giờ địa phương).

Khoảng 120 nhân viên cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. Hiện, đám cháy đã được khống chế.

Nhân chứng và phía bệnh viện cho biết, nguyên nhân cháy có thể do chập điện ở khu vực ICU, sau đó lan rộng ra khu lọc máu bên cạnh.

Bệnh viện bốc cháy trong đêm, hơn 120 người thương vong - ảnh 1 Người dân tập trung bên ngoài bệnh viện SUM.
Bệnh viện bốc cháy trong đêm, hơn 120 người thương vong - ảnh 2 Đội cứu hộ đập vỡ kính để vào bên trong khu vực hỏa hoạn.

“Hỏa hoạn đã khiến 20 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương. Họ đã được chuyển đến các bệnh viện khác ở Bhubaneswar và trường đại học y khoa ở Cuttack”, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Arati Ahuja thông báo trên BBC.

Được biết, hầu hết nạn nhân tử vong do bị ngạt khói. Trong số nạn nhân bị thương, nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau vụ việc xảy ra, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đăng trên Twitter: “Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong trận hỏa hoạn ở Orissa. Đây là một bi kịch”.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng