Bệnh viện nghèo thay lồng ấp trẻ sơ sinh bằng... thùng carton

TPO - Cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela đang tác động xấu đến dịch vụ y tế nước này. Thậm chí một bệnh viện ở đây đã phải đựng trẻ sơ sinh trong thùng carton vì không có tiền mua lồng ấp.

Hình ảnh có thực tại một bệnh viện ở Venezuela.
Hình ảnh có thực tại một bệnh viện ở Venezuela.

Mới đây, hình ảnh các bé sơ sinh ngủ trong thùng carton chụp tại một bệnh viện ở Venezuela đã được đăng tải lên mạng và lập tức khiến người dân nước này cảm thấy phẫn nộ. Những bức ảnh này được cho là chụp bởi chính các nhân viên y tế, phản ánh tình trạng thay lồng ấp của trẻ sơ sinh bằng thùng carton vì bệnh viện quá túng thiếu.

Người phụ trách vấn đề nhân quyền ở Venezuela thừa nhận đây là hình ảnh có thực tại bệnh viện Domingo Guzman Lande ở bang Anzoategui. 

Bệnh viện nghèo thay lồng ấp trẻ sơ sinh bằng... thùng carton - ảnh 1 Những bức ảnh này được cho là chụp bởi chính các nhân viên y tế.
Bệnh viện nghèo thay lồng ấp trẻ sơ sinh bằng... thùng carton - ảnh 2

Nhiều bệnh viện khác ở khắp các địa phương của Venezuela hiện cũng đang phải đối mặt với thực trạng thiếu thốn kinh phí hoạt động. Nguyên nhân sâu xa là do cuộc khủng hoảng kinh tế và tình trạng lạm phát trầm trọng ở nước này.

Ông Douglas Leon – Chủ tịch Liên đoàn Y tế Venezuela cho biết một số bệnh viện ở nước này hiện đang phải làm việc với số trang thiết bị chỉ bằng 5% số thiết bị thực tế mà họ cần phải có.

Khoảng 13.000 bác sĩ (tương đương 20% số nhân viên y tế trong cả nước) đã bỏ và chuyển nghề trong 4 năm qua vì lương quá thấp.

Hiện sản lượng dầu của Venezuela đã giảm xuống chỉ còn 2,4 triệu thùng/ngày, thấp hơn năm ngoái 350.000 thùng. Người dân đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực và thuốc men, đồng thời lạm phát đã lên tới ba con số. Giá một chiếc bánh mì tăng gấp đôi chỉ sau 1 tháng. Các công nhân nói rằng lương của họ hiện thấp hơn 1 USD/ngày.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá