Bệnh viện ở Syria bị pháo kích, nữ quân y Nga thiệt mạng

TPO - Một nữ quân y người Nga đã thiệt mạng trong khi hai người khác bị thương trong vụ pháo kích của lực lượng vũ trang đối lập Syria nhằm vào một bệnh viện ở thành phố Aleppo.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Phóng viên hãng tin RT, Lizzia Philan thông tin: “Trong vụ pháo kích, một số lều trại (của bệnh viện dã chiến Nga) đã bị phá hủy. Chín rốc két rơi xuống khu vực”.

Phóng viên Philan cho biết cô đã phải rất vất vả mới có thể rời khỏi khu vực nguy hiểm.

Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày xác nhận thông báo việc một nữ quân y người Nga đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ phiến quân pháo kích bệnh viện ở Aleppo.

Theo tuyên bố của đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov: “Vào khoảng 12h21 – 12h30 hôm nay, vào thời điểm các bác sĩ khám bệnh cho người dân địa phương, khu vực bệnh viện cơ động của Bộ Quốc phòng ở Aleppo đã bị phiến quân bắn phá.

Đạn cối rơi trúng phòng khám làm chết một nữ bác sĩ quân y người Nga. Hai nhân viên y tế bị thương nặng. Những người dân tới khám bệnh cũng bị thương”.

Trước đó, các nhân viên y tế thuộc Bộ Quốc phòng Nga có mặt tại một khu vực của Aleppo để bắt tay vào việc khám và chữa bệnh cho người dân địa phương từ các vùng phía Đông thành phố được giải phóng.

Thông báo của Bộ Quốc phòng, ở Aleppo, Nga đã triển khai phòng cấp cứu và khám bệnh, phòng nhi khoa, phòng phẫu thuật, gây mê và hồi sức cấp cứu, phân tích xét nghiệm về chăm sóc y tế chuyên ngành…

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng