Bí ẩn người phụ nữ luôn đi cạnh bà Clinton trước “bão” dư luận

Một người phụ nữ bí ẩn luôn đi cạnh bà Clinton trong lễ tưởng niệm 11/9 làm dấy lên đồn đoán rằng bà Clinton đang gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và phải luôn có bác sĩ riêng đi cùng.

Người phụ nữ luôn đi cùng bà Clinton trong lễ tưởng niệm 11/9. (Ảnh: Getty)
Người phụ nữ luôn đi cùng bà Clinton trong lễ tưởng niệm 11/9. (Ảnh: Getty)

Tại lễ tưởng niệm tại Ground Zero, New York hôm 11/9, bên cạnh ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton luôn là một người phụ nữ mặc đầm màu xanh đen. Người phụ nữ này được cho là có những động tác giống như bác sĩ đang kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân khi dìu bà Clinton lên xe sau khi bà bị choáng váng và gần như ngã khuỵu tại buổi lễ.

Một tài khoản Twitter đã đăng tải bức ảnh cho thấy, bà Clinton đặt tay phải lên ngực, trong khi tay trái thì được người phụ nữ đi cùng nắm chặt lấy giống như đang kiểm tra mạch. “Y tá ngầm đang bắt mạch cho bà Clinton?” tài khoản Twitter này đặt ra nghi vấn.

sức khỏe bà clinton - ảnh 1 Người phụ nữ đi cạnh dường như đang bắt mạch cho bà Clinton. (Ảnh: Twitter)
Một bức ảnh khác cho thấy bà Clinton nói chuyện với người phụ nữ đang nắm chặt lấy ngón tay bà. Dựa vào chi tiết yêu cầu nắm lấy ngón tay, nhiều người cho rằng đó là cách kiểm tra dành cho người có rắc tối về thần kinh như Parkinson gây rối loạn nhận thức. Có thời điểm, người phụ nữ ghé vào tai bà Clinton thì thầm điều gì đó.
sức khỏe bà clinton - ảnh 2 Người phụ nữ được cho là đang kiểm tra sức khỏe thần kinh cho bà Clinton. (Ảnh: NBC)
Nhiều cư dân mạng Twitter đặt ra nghi vấn liệu đây có phải là Lisa Bardack - bác sĩ riêng của bà Clinton và cũng chính là người đã chẩn đoán bà Clinton bị viêm phổi hay không. Việc luôn có một nhân viên y tế tháp tùng nếu được xác thực cũng làm dấy lên đồn đoán rằng bà Clinton có thể đang gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe mặc dù đại diện chiến dịch tranh cử của bà nói rằng bà chỉ choáng váng do quá ngột ngạt và mất nước khi dự buổi lễ.

Tuy nhiên, theo khai thác của báo Dailymail từ phía đội ngũ vận động tranh cử của bà Clinton, người phụ nữ đó là một trợ lý của bà Clinton, là người đã giúp bà lên chương trình cho sự kiện tưởng niệm 11/9. Song phía chiến dịch tranh cử từ chối nêu cụ thể tên của nữ trợ lý này, sau đó trang Page Six tiết lộ rằng cô là Christine Falvo, 38 tuổi, người làm việc lâu năm trong đội ngũ trợ lý của bà Clinton.

Công ty tổ chức sự kiện Howard Rubenstein, nơi mà cô Christine Falvo làm việc với vai trò giám đốc điều hành, hiện vẫn từ chối bình luận về những thông tin trên.

Bà Clinton đang trong "tâm bão" dư luận khi gần đây bà liên tục gặp các vấn đề về sức khỏe, làm dấy lên lo ngại về khả năng điều hành đất nước nếu bà đắc cử tổng thống vào tháng 11 tới. Về phần mình, bà vẫn bác bỏ mọi nghi vấn và nói rằng vẫn rất khỏe mạnh.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng